Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nghị sĩ Mỹ cáo buộc Amazon trốn thuế

Thượng sĩ Mỹ Elizabeth Warren cáo buộc Jeff Bezos và Amazon có hành động trốn thuế. Cáo buộc được bà viết trên Twitter vào ngày 25/7.

Bà Elizabeth Warren - thượng nghị sĩ Mỹ - cho rằng người giàu nhất thế giới có thể "phóng mình" vào vũ trụ trong khi hơn 50% dân số Mỹ vẫn sống bằng tiền lương, gần 43 triệu người rơi vào cảnh nợ nần cùng việc chi trả hàng loạt chi phí buộc hàng triệu người phải thất nghiệp.

“Jeff Bezos hoàn toàn có thể giúp đỡ mọi người”, bà này viết.

Đồng thời, bà Warren cũng chỉ trích tỷ phú Bezos trong chuyến bay tuần trước khi ông quên cảm ơn tất cả người Mỹ đã chăm chỉ làm việc để trả thuế trong khi đó Jeff Bezos và Amazon lại có hành động trốn thuế.

Jeff Bezos nen dong nhieu thue hon anh 1

Bà Elizabeth Warren - Thượng nghị sĩ Mỹ. Ảnh: Gage Skidmore.

Dữ liệu ProPublica cho thấy Jeff Bezos - nhà sáng lập và cựu CEO Amazon - đã trốn đóng thuế thu nhập liên bang trong ít nhất 2 năm, trong khoảng 2006-2018. Báo cáo của ProPublica tiết lộ Elon Musk - CEO Tesla - cũng làm điều tương tự vào năm 2018.

Theo báo cáo thuế năm 2019 của Lynnley Browning - phóng viên mảng thuế của Business Insider, gã khổng lồ công nghệ Amazon hoàn toàn không đóng thuế thu nhập trong năm 2017 và 2018.

Hiện tại, Jeff Bezos xếp vị trí đầu tiên trong danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes với khối tài sản trị giá 209,2 tỷ USD.

Hôm 20/3, công ty thám hiểm vũ trụ Blue Origin của vị tỷ phú đã thực hiện thành công chuyến du hành chở khách đầu tiên vào không gian kéo dài 10 phút. Trên chuyến bay có ông Bezos cùng 3 người khác.

Tesla sẽ đặt chân tới Ấn Độ?

Elon Musk - CEO Tesla - cho biết “rất có thể” Tesla sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ với điều kiện thuế nhập khẩu giảm.

Giá Dogecoin tăng vọt sau thông điệp của Elon Musk và CEO Twitter

Trong tuần này, Dogecoin chứng kiến đà tăng giá mạnh mẽ sau khi hai tỷ phú công nghệ thể hiện sự ủng hộ đối với thị trường tiền mã hóa.

Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm