Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghị sĩ Hàn Quốc bị đối thủ chặn cửa, nhốt trong phòng 6 tiếng

Một chính trị gia Hàn Quốc bị các đối thủ nhốt trong văn phòng gần sáu tiếng nhằm ngăn ông tham dự cuộc họp trước thềm một phiên bỏ phiếu quan trọng.

Chae Yi Bai, nghị sĩ thuộc đảng Bareunmirae, cùng bốn trợ lý kẹt trong văn phòng tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc suốt sáu tiếng vào sáng 24/4.

Đội ngũ của nghị sĩ Chae cho biết 11 đồng nghiệp thuộc đảng Hàn Quốc Độc lập (LKP) đối thủ lúc 9h cùng ngày đã kéo sofa chặn ngay cửa ra vào, ngồi "cố thủ" không cho ông rời văn phòng, theo CNN.

Gần năm tiếng sau, ông Chae phải tổ chức họp báo "dã chiến" từ cửa sổ văn phòng với các phóng viên.

Vị nghị sĩ thậm chí cân nhắc phá cửa sổ để trèo ra ban công và đề nghị một nhân viên cứu hỏa gần đó đến hỗ trợ. Ông được cảnh sát giải cứu vào 15h chiều cùng ngày.

chinh tri gia Han bi nhot trong phong anh 1
Nghị sĩ Chae Yi Bai phải tổ chức họp báo "dã chiến" với phóng viên từ cửa sổ văn phòng trong tòa nhà quốc hội. Ảnh: CNN.

Đảng Bareunmirea vừa bổ nhiệm Chae Yi Bai vào một vị trí quan trọng, với kế hoạch bỏ phiếu ủng hộ đạo luật cho phép mở rộng mô hình đại diện theo tỉ lệ trong bầu cử ở Hàn Quốc. Đạo luật dự kiến được đưa ra bỏ phiếu tại quốc hội trước đợt tổng tuyển cử tháng 4/2020.

Dự thảo này vấp phải sự phản đối từ LPK. Các nghị sĩ đối lập cho rằng mô hình được đề xuất "sẽ phá tan quốc hội và biến nó thành một hệ thống nhiều đảng phái, cho phép tổng thống muốn làm gì thì làm".

Đây cũng không phải lần đầu tiên xảy ra va chạm giữa các nghị sĩ Hàn Quốc.

Năm 2004, các nghị sĩ ẩu đả ngay trong buổi bỏ phiếu phế truất Tổng thống Roh Moo Hyun. Năm 2011, một chính trị gia đối lập còn ném lựu đạn khói để ngăn quốc hội bỏ phiếu thông qua hiệp định tự do thương mại với Mỹ.

Triều Tiên có thủ tướng và chủ tịch quốc hội mới

Phiên họp đầu tiên của quốc hội Triều Tiên khóa 14 đã chọn ra một loạt vị trí lãnh đạo quan trọng tại Bình Nhưỡng giữa lúc tình báo Hàn Quốc dự đoán Triều Tiên sẽ sửa hiến pháp.

Hàn Quốc và sắc lệnh ngăn 'vấn nạn cô đơn' thời hiện đại

Số lượng người độc thân đang ngày một tăng cao ở Hàn Quốc khiến chính quyền thành phố phải tìm mọi cách giúp người dân chống chọi với cô đơn.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới