Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghị sĩ Campuchia bị bắt vì dùng bản đồ giả về biên giới VN

Cảnh sát Campuchia bắt nghị sĩ đảng đối lập Um Sam An rạng sáng 11/4 ngay khi ông này vừa từ Mỹ về nước, với cáo buộc sử dụng các bản đồ giả về biên giới với Việt Nam.

Um Sam An, nghị sĩ của đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP), bị bắt ở tỉnh Xiêm Riệp, chưa đầy 24 giờ sau khi ông này trở về từ Mỹ. Ông An sống lưu vong tại Mỹ kể từ tháng 7 năm ngoái, Tân Hoa xã dẫn thông tin từ một quan chức cao cấp chính phủ Campuchia cho hay.

Campuchia bat nghi si vi dung ban do gia anh 1

Nghị sĩ đảng CNRP Um Sam An

(phải). Ảnh: Phnompenh Post

Ou Chanrith, người phát ngôn của đảng CNRP, xác nhận vụ việc. "Trợ lý của tôi nói rằng ông ấy (Um Sam An) đã bị bắt vào khoảng 1h tại tỉnh Xiêm Riệp", ông Ou nói.

Nghị sĩ Um sau đó được chuyển giao cho Cục Chống khủng bố và Các tội phạm xuyên quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Campuchia tại thủ đô Phnom Penh để thẩm vấn.

Tháng 8/2015, giới chức Campuchia bắt thượng nghị sĩ phe đối lập Hong Sok Hour vì đăng tải văn bản giả hiệp ước biên giới Campuchia-Việt Nam lên Facebook.

Ông Hong bị buộc tội làm sai lệch hồ sơ công cộng, sử dụng giấy tờ giả mạo và kích động người dân gây ảnh hưởng tới an ninh. Nếu bị kết luận có tội, nghị sĩ Hong có thể nhận án 17 năm tù giam.

Đại sứ Campuchia ở Hàn có thể ngồi tù vì cáo buộc tham nhũng

Với cáo buộc tham nhũng và biển thủ công quỹ, ông Suth Dina, Đại sứ Campuchia ở Hàn Quốc có thể lĩnh án 15 năm tù giam.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới