Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nghi phạm xả súng ở Texas mua súng trường vào đúng sinh nhật thứ 18

Adrian Mendes, quản lý tại cửa hàng đồ ăn nhanh Wendy's ở địa phương, nơi nghi phạm vụ xả súng tại Texas Salvador Ramos làm việc, cho biết Ramos là kiểu người "trầm lặng, ít nói".

"Cảm giác như cậu ấy thuộc kiểu người ít nói, không trò chuyện nhiều với những nhân viên khác. Cậu ấy chỉ làm việc và nhận tiền công", Mendes nói.

Mendes không biết nhiều về con người Ramos. Hai người cũng không thường xuyên gặp nhau do làm khác ca. Mendes cho biết Ramos làm từ 11h đến 16h hoặc 17h, 5 ngày một tuần, và đã làm tại đây trước khi Mendes nhận việc hồi tháng 2.

Hôm 24/5, nghi phạm được cho là Salvador Ramos, 18 tuổi, đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở Texas khiến 19 học sinh và 2 người lớn thiệt mạng. Tay súng đã bị tiêu diệt.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết Ramos dường như đã bắn chết bà của mình trước khi tới trường tiểu học Robb với một khẩu súng ngắn và có thể cả một khẩu súng trường.

Ramos đang là học sinh trường trung học phổ thông Uvalde. Thượng nghị sĩ bang Texas Roland Gutierrez nói rằng cậu ta đã mua hai khẩu súng trường vào đúng ngày sinh nhật 18 tuổi. Hiện chưa xác định được hai khẩu súng này có được Ramos sử dụng trong vụ tấn công hôm 24/5 hay không.

Phát biểu sau vụ xả súng, Tổng thống Joe Biden kêu gọi áp đặt những hạn chế mới đối với vũ khí.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cho biết bà "choáng váng" trước vụ xả súng trên, theo CNN.

Đây là vụ xả súng chết chóc nhất tại một trường học ở Mỹ kể từ vụ tấn công kinh hoàng ở Sandy Hook, Connecticut, gần một thập kỷ trước, theo AP.

Hiện trường bên ngoài vụ xả súng khiến 19 học sinh thiệt mạng ở Mỹ Video từ bên ngoài trường tiểu học nơi xảy ra vụ xả súng tại Texas, Mỹ cho thấy thời điểm cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát Mỹ 'liều mạng' tiến vào trường học đụng độ với tay súng

Người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ Marsha Espinosa cho biết cảnh sát Tuần tra Biên giới đã tiến vào trường học và "bị tay súng đang cố thủ bên trong bắn".

Tay súng ở Texas bắn bà ngoại trước khi đến trường học

Nghi phạm vụ nổ súng ở trường tiểu học Robb được cho là đã bắn bà ngoại trước khi gây ra vụ việc kinh hoàng khiến 21 người chết.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm