Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nghi phạm vụ xả súng ngày 4/7 định tấn công lần 2 khi chạy trốn

Các quan chức hôm 6/7 cho biết nghi phạm của vụ xả súng giết chết 7 người ở Illinois vào ngày Quốc khánh Mỹ đã thừa nhận ý định thực hiện một cuộc tấn công khác khi đang chạy trốn.

Sau khi trốn khỏi hiện trường ở công viên Highland, ngoại ô Chicago, bang Illinois, Robert Crimo (21 tuổi) đã lái xe đến Madison, Wisconsin, nơi người này nghĩ đến việc xả súng lần nữa, cảnh sát cho biết, theo AFP.

“Anh ta đã nghiêm túc suy tính việc sử dụng khẩu súng có trong xe để thực hiện một vụ xả súng khác”, phát ngôn viên cảnh sát Christopher Covelli nói.

Công tố viên Ben Dillon cho biết trong một phiên điều trần tay súng Robert Crimo (21 tuổi) rằng nghi phạm đã thú nhận thực hiện vụ xả súng ở công viên Highland khiến 7 người chết và gần 40 người bị thương.

Crimo bị buộc tội 7 tội danh giết người cấp độ một, không thể được bảo lãnh. Thẩm phán Theodore Potkonjak đã ra lệnh cho người này phải ra hầu tòa vào ngày 28/7.

Nghi pham vu xa sung ngay 4/7 dinh tan cong lan 2 khi chay tron anh 1

Nghi phạm ăn mặc như con gái và che hình xăm trên mặt để che giấu danh tính. Ảnh: Reuters.

Dillon, công tố viên, cho biết Crimo đã "tự nguyện thú nhận hành động của mình”.

Nghi phạm 21 tuổi kể rằng anh ta leo lên tầng thượng của một tòa nhà nhìn ra con đường đang có cuộc diễu hành.

"Anh ta ăn mặc như một cô gái và che hình xăm bằng đồ dùng trang điểm" nhằm che giấu danh tính, công tố viên Dillon bổ sung.

Crimo đã bắn hết 3 ổ đạn gồm 30 viên mỗi ổ từ khẩu súng trường bán tự động của mình vào đám đông diễu hành trước khi bỏ chạy.

Anh ta bỏ vũ khí trong một con hẻm và sau đó lái xe đến Madison. Trong xe, anh ta đã chuẩn bị sẵn một khẩu súng khác.

Crimo thừa nhận đã cân nhắc việc tấn công một nhóm tổ chức lễ kỷ niệm ở đó nhưng dường như “chưa lên kế hoạch đủ để thực hiện một cuộc tấn công khác", phát ngôn viên cảnh sát Covelli nói.

Tay súng sau đó quay trở lại khu vực Chicago và bị bắt khoảng 8 giờ sau cuộc tấn công ban đầu.

Video cảnh sát bắt giữ nghi phạm xả súng hàng loạt ngày Quốc khánh Mỹ Video được ghi lại ngày 4/7 cho thấy cảnh sát đã ra lệnh cho nghi phạm Robert E. Crimo III rời khỏi chiếc ôtô Honda Fit và đã bắt giữ người này gần Lake Forest, bang Illinois.

Cha mẹ bị bắn chết, bé trai 2 tuổi đi lang thang giữa vụ xả súng

Các quan chức cho biết cha mẹ của Aiden McCarthy, bé trai 2 tuổi được phát hiện đi lang thang trên phố trong vụ xả súng ở Highland Park, đã bị bắn chết.

Vết thương nạn nhân vụ xả súng ngày 4/7 như 'vết thương thời chiến'

Vị bác sĩ đã dũng cảm lao vào hiện trường vụ xả súng để cứu người cho biết đã nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng, với những vết thương của nạn nhân "như thời chiến tranh".

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm