Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi phạm vụ tai nạn tàu cao tốc ở Đài Loan khóc xin lỗi

Người chủ chiếc xe dẫn đến vụ tai nạn đường sắt hôm 2/4 ở Đài Loan (Trung Quốc) gửi lời xin lỗi và nói sẽ hợp tác với nhà điều tra để làm rõ vụ việc.

Ngày 4/4, ông Lee Yi-hsiang, công nhân bảo trì đường sắt và là người chủ của xe tải bị trượt vào đường ray khi tàu cao tốc Taroko Express đi tới, đã trình diện trước báo giới.

"Tôi vô cùng hối hận và muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất", ông vừa nói vừa khóc, theo AFP.

"Tôi sẽ hợp tác với cảnh sát điều tra và các công tố viên để nhận trách nhiệm mà tôi phải chịu", ông nói thêm.

Các điều tra viên cho biết tàu cao tốc Taroko Express đâm vào một xe tải trên đường ray, khi tàu đi vào đường hầm, dẫn đến trật đường ray và vụ tai nạn hôm 2/4, theo AFP.

tau hoa trat duong ray anh 1

Lee Yi-hsiang là chủ nhân chiếc xe tải trượt vào đường ray, gây ra tai nạn tàu Taroko Express ngày 2/4. Ảnh: AP.

Các công tố viên đang điều tra khả năng chiếc xe bị trượt vào đường ray do tài xế không kéo phanh, hay do hỏng hóc cơ học.

Ông Lee, 49 tuổi, là thành viên của nhóm kiểm định đường sắt ở khu vực miền núi phía đông Đài Loan, với nhiệm vụ phát hiện nguy cơ sạt lở đất và các rủi ro khác.

Cuối tuần qua, các công tố viên thẩm vấn ông Lee. Hiện ông được cho tại ngoại trong khi chờ kết quả điều tra thêm.

Vụ tàu cao tốc trật đường ray sáng 2/4 gần thành phố Hoa Liên là sự cố đường sắt nghiêm trọng nhất trong 40 năm qua ở Đài Loan, với ít nhất 51 người thiệt mạng và 66 người bị thương.

Tại thời điểm gặp nạn, trên tàu có 488 hành khách. Khi đó, họ đang trên hành trình từ thành phố Tân Đài Bắc đến thành phố ven biển Đài Đông.

Chờ tàu hỏa đi đến, cô gái lao ra nằm giữa đường ray tự tử Trong lúc chờ đoàn tàu đang chạy tới, cô gái chui qua thanh barie và nằm giữa đường ray. Vụ việc xảy ra ngày 30/9 tại khu vực đường tàu thuộc Meoli (Đài Bắc, Đài Loan).

Tàu chở hơn 300 người trật đường ray ở Đài Loan, 36 người chết

Ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương khi một tàu hỏa trật đường ray lúc đi trong hầm ở Đài Loan (Trung Quốc) vào sáng 2/4.

51 người chết trong vụ tàu trật đường ray ở Đài Loan

Vụ tàu hỏa trật đường ray sáng 2/4 là sự cố đường sắt nghiêm trọng nhất trong 40 năm qua ở Đài Loan, với ít nhất 51 người thiệt mạng và 66 người bị thương.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Trung Quốc Thế giới

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.