Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà vì hàng xóm chửi bới, không trả nợ

Nông nhiều lần sang nhà bà Hòa đòi nợ, đều bị đuổi về nên ấm ức trong lòng, nghĩ cách đốt nhà để cho mọi người chết cháy.

Ngày 13/8, Nguyễn Văn Nông (46 tuổi, trú phường Hòa Minh, Liên Chiểu) thừa nhận với công an là đã châm lửa đốt nhà bà Trần Thị Hòa (45 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) hôm 10/8.

Lời khai thể hiện, gia đình nghi phạm và bị hại là hàng xóm, ở sát nhà nhau. Trước đây, mối quan hệ của 2 gia đình tương đối tốt. Cuối năm 2020, ông Nam (chồng bà Hòa) mượn Nông 60 triệu đồng để làm giấy tờ đất ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam). Khi vay, ông Nam hứa sẽ trả tiền sau đó ít ngày.

Sau nhiều lần đòi, chồng bà Hòa chỉ trả được 10 triệu đồng và luôn né tránh, không chịu gặp Nông. "Vì nể bạn, tôi cho Nam mượn tiền để giải quyết công việc, không phải cho vay lấy lãi", Nông khai và cho biết bản thân đang thất nghiệp, không có công ăn việc làm. Mỗi lần Nông qua nhà hỏi lấy tiền nợ, thì đều bị đuổi về nên ấm ức trong lòng và nghĩ cách đốt nhà Nam để cho cả nhà chết cháy.

Bat nguoi dan ong phong hoa dot nha o Da Nang anh 1

Cảnh sát lấy lời khai nghi phạm. Ảnh: Nguyên Bình.

Để thực hiện hành vi, nghi phạm lên mạng xã hội nghiên cứu và mua của người không rõ lai lịch một bộ hàn gió đá mini, bình ga, đầu hàn và dây ống mang về cất giấu tại nhà. Nông mua khoảng 7 lít xăng đổ vào can nhựa. Chuẩn bị xong, Nông khảo sát nhà hàng xóm để thực hiện hành vi.

2h ngày 10/8, người đàn ông này mang theo bộ hàn gió đá mini, điều khiển xe máy đến sau nhà ông Nam. Tại đây, Nông dùng bộ hàn gió đục một lỗ trên cửa sắt phía sau nhà rồi đưa ống dẫn, đổ xăng vào bên trong. Sau đó, nghi phạm châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, Nông điều khiển xe máy về nhà ngủ.

Về phần bị hại, lúc rạng sáng thức giấc đi vệ sinh, bà Hòa phát hiện nhà bị cháy nên tri hô. Mọi người dập lửa kịp thời nên không ai bị thương. Tại hiện trường, cửa sắt bị cháy xém, nồng nặc mùi xăng. Tòa bộ hành vi của nghi phạm được camera ghi lại.

Nữ chủ nhà cũng trình bày với cảnh sát là chồng vay của Nông 50 triệu, nhưng hoàn cảnh khó khăn nên lẫn tránh việc trả nợ. Sau khi ghi nhận chứng cứ, Công an Đà Nẵng đang cũng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, bị can theo quy định.

Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng ở Đà Nẵng sa lưới

Người này thừa nhận đục tường, phóng hỏa đốt nhà bà H. do bực tức việc chồng bị hại không trả nợ như đã hứa.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm