Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi phạm hét lớn 'Allahu Akbar' khi chặt đầu người phụ nữ ở Pháp

Nghi phạm hét lớn “Allahu Akbar” khi chặt đầu một phụ nữ và sát hại 2 người khác trong vụ tấn công bằng dao tại Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice của Pháp ngày 29/10.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 1

Vụ tấn công xảy ra vào lúc sáng sớm, theo giờ địa phương. Một trong các nạn nhân bị giết bên trong nhà thờ được cho là người trông nom tại đây, theo lời Thị trưởng Nice, ông Christian Estrosi. Trong số ba người thiệt mạng, một nạn nhân được cho là phụ nữ bị kẻ tấn công chặt đầu. Ngoài ra, còn có một số nạn nhân khác bị thương.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 2

Nghi phạm đã bị cảnh sát thành phố Nice bắn và khống chế, sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị vết thương. “Nghi phạm tấn công bằng dao đã bị cảnh sát bắn và bắt giữ. Nghi phạm vẫn còn sống và đang được đưa tới bệnh viện”, Thị trưởng Estrosi nói với phóng viên.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 3
“Ba người thiệt mạng bên trong nhà thờ. Quá đủ rồi. Chúng ta phải loại bỏ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan này khỏi nước Pháp”, Thị trưởng Nice, ông Estrosi nói.
chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 4
Cảnh sát mô tả hiện trường là một "khung cảnh kinh hoàng".

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 5

Thị trưởng Christian Estrosi của thành phố Nice cho biết kẻ tấn công đã nhiều lần hô to "Allahu Akbar" khi bị cảnh sát khống chế. Ông cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 6

Lực lượng vũ trang được bố ráp xung quanh Nhà thờ Đức Bà ở Nice, hiện trường xảy ra vụ tấn công.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 7

Những nhân chứng cho biết "khung cảnh kinh hoàng" khiến nhiều người không dám đến gần hiện trường khi nghi phạm tấn công các nạn nhân.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 8

Vụ việc xảy ra chỉ 2 tuần sau khi giáo viên lịch sử Samuel Paty bị chặt đầu ở vùng ngoại ô thủ đô Paris của nước Pháp.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 9

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định nước này đang nỗ lực chống lại những hành vi bạo lực của lực lượng ủng hộ Hồi giáo cực đoan.

chat dau o nha tho Duc Ba Phap anh 10
Thủ tướng Pháp Jean Castex đã cùng một số quan chức cấp cao nước này đã có mặt tại Nghị viện Pháp để tiến hành mặc niệm đối với những nạn nhân của vụ tấn công bằng dao tại Nice.
Một phụ nữ bị chặt đầu trong Nhà thờ Đức Bà ở Pháp Thủ phạm được cho là hô lớn "Allahu Akbar" nhiều lần khi bị cảnh sát thành phố Nice khống chế. Đại diện chính quyền khẳng định đây là một vụ tấn công "khủng bố".

Một người bị chặt đầu trong Nhà thờ Đức Bà ở Pháp

Thủ phạm được cho là hô vang "Allahu Akbar" nhiều lần khi bị cảnh sát thành phố Nice khống chế. Đại diện chính quyền khẳng định đây là một vụ tấn công "khủng bố".

Thị trưởng Pháp tiết lộ từng bị dọa chặt đầu

Một tuần sau vụ thầy giáo bị sát hại gây chấn động nước Pháp, thị trưởng thành phố Bron cho biết ông đã nhận được lời đe dọa tương tự gần đây.

Giáo viên Pháp bị chặt đầu được truy tặng Bắc đẩu Bội tinh

Giáo viên Pháp bị chặt đầu vào tuần trước vừa được Tổng thống Emmanuel Macron truy tặng Bắc đẩu Bội tinh, huân chương cao quý nhất của Pháp.

Đại Hoàng

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Pháp Emmanuel Macron Thế giới

Bung no gau hoang o Nhat hinh anh

Bùng nổ gấu hoang ở Nhật

0 2

Theo dữ liệu từ Bộ Môi trường Nhật Bản, gấu hoang dã đang bùng nổ với số lượng lớn nhất trong nhiều năm qua, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân đất nước Mặt Trời mọc.