Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi phạm Hàn nhận tội 14 vụ giết người, 30 vụ cưỡng hiếp

Nghi phạm 56 tuổi thừa nhận đã thực hiện một loạt vụ hiếp dâm, giết người từ hơn 30 năm trước cùng một loạt các vụ án khác chưa tìm ra thủ phạm cũng trong khoảng thời gian đó.

Trong một cuộc họp báo ngày 2/10, cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu cho biết, Lee Chun-jae đã thừa nhận là thủ phạm của 9 vụ hiếp dâm và giết người trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến năm 1991 tại Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, cùng năm vụ giết người khác và khoảng 30 vụ hãm hiếp và âm mưu hãm hiếp.

hiep dam,  giet nguoi,  han quoc,  an treo anh 1
Lee Chun-jae đã thừa nhận là thủ phạm của 9 vụ hiếp dâm, giết người trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến 1991 cùng năm vụ giết người khác và khoảng 30 vụ hãm hiếp và âm mưu hãm hiếp.

Lee đã nhận tội trong khoảng 13 ngày sau khi bị cảnh sát xác định là nghi phạm chính bởi kết quả phân tích ADN của hắn khớp với bằng chứng thu được từ ba trong số các vụ hiếp dâm, giết người nêu trên cũng như một loạt các vụ giết người khác.

Một nhóm các chuyên gia phá án bằng tâm lý học đã thẩm vấn Lee 9 lần tại nhà tù Busan, nơi hắn đang thụ án tù chung thân vì tội hãm hiếp và giết chết chị dâu của mình.

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng do sự bất thường trong lịch sử phạm tội của Lee, họ phải thực hiện xác minh lại lời khai của hắn.

Trong vụ án giết người hàng loạt ở Hwaseong, ít nhất 9 phụ nữ từ độ tuổi thiếu niên đến 70, đã bị giết trong vòng 5 năm.

Cô gái Hàn Quốc tự tử vì bị quay lén trong phòng thay đồ bệnh viện

Một phụ nữ Hàn Quốc được cho đã tự tử sau khi phát hiện mình bị quay lén trong phòng thay đồ của bệnh viện. Vụ việc khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ.

Anh 'hối tiếc' vì giết hại người bản địa ở New Zealand 250 năm trước

Chính phủ Anh hôm 2/10 bày tỏ sự "hối tiếc" về việc các nhà thám hiểm Anh đã giết những người bản địa Maori đầu tiên họ gặp cách đây 250 năm.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới