Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi phạm hãm hiếp và đốt xác cô gái Pháp uống thuốc độc tại tòa

Nghi phạm của vụ hãm hiếp và đốt xác một cô gái trẻ ở nước Pháp vào năm 2002 đã uống thuốc trừ sâu tự tử tại tòa sau khi bị tuyên án.

Nghi phạm của vụ hãm hiếp và giết một cô gái trẻ ở miền bắc nước Pháp xảy ra gần hai thập kỷ trước đã được đưa đến bệnh viện hôm 7/12 sau khi tự tử bằng thuốc trừ sâu tại tòa, AFP cho biết.

Nghi phạm Willy Bardon, 45 tuổi, đã nuốt thuốc trừ sâu sau khi bị kết án trong phiên tòa xét xử vụ giết hại nhân viên ngân hàng Elodie Kulik năm 2002. Vụ án này đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận Pháp trong nhiều năm qua.

Bardon đã bị kết án 30 năm tù vì bắt cóc và giam giữ dẫn đến cái chết của cô gái. Tuy nhiên, Bardon không bị kết tội giết người.

tu sat tai toa,  uong thuoc tru sau anh 1
Ông Jacky Kulik cầm một bức chân dung của con gái Elodie, nạn nhân của vụ cưỡng hiếp và giết người năm 2002. Ảnh: AFP.

"Tình trạng của Willy Bardon ổn định", công tố viên Amiens Alexandre de Bosschere nói với AFP.

Ông Bosschere cho biết thông tin từ gia đình Bardon và kết quả phân tích cho thấy Bardon đã nuốt thuốc trừ sâu vài giây sau khi phán quyết được đưa ra tại tòa án ở Amiens trong phiên tòa kéo dài 13 ngày.

"Chúng tôi không biết làm thế nào Bardon giấu thuốc trừ sâu", ông Bosschere nói. Ông cũng cho biết thêm rằng bị cáo đã bị lục soát trước khi vào tòa án.

Cô Elodie Kulik, khi đó 24 tuổi, đã bị bắt cóc, cưỡng hiếp, siết cổ và đốt xác vào tháng 1/2002 tại Tertry, cách Saint-Quentin ở vùng Aisne 20km.

Trong suốt phiên tòa, Bardon khẳng định ông ta vô tội, thậm chí còn nói với cha mẹ của Kulik rằng ông không có mặt tại hiện trường vụ án.

Cha của nạn nhân Jacky Kulik bày tỏ sự nhẹ nhõm về phán quyết và ông cũng rất tiếc về nỗ lực tự tử của Bardon.

"Tôi có thể đến mộ con vào ngày mai và nói rằng tôi đã làm việc của mình", ông Kulik nói.

Điều tra cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm, thiêu sống nữ bác sĩ

Một tổ chức nhân quyền cấp cao của Ấn Độ đã mở cuộc điều tra hôm 7/12 đối với cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm một ngày trước đó.


Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới