Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi phạm cưỡng bức, dìm bé gái xuống mương đã qua tuổi 18

Một lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết nếu nhìn ngày sinh của nghi phạm ghi trên giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của gia đình thì Lên đã qua tuổi 18.

Ngày 20/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự giết người và hiếp dâm trẻ em xảy ra tại xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn. Nghi phạm liên quan vụ án là Phạm Văn Lên (18 tuổi) đang bị tạm giữ để điều tra.

Nạn nhân xấu số là bé Yến (10 tuổi, đã đổi tên, ngụ cùng xã với nghi phạm).

Nam sinh giet be gai anh 1
Nghi phạm đang bị tạm giữ hình sự. Ảnh: Minh Anh.

Theo cơ quan chiều 17/2, Lên thấy bé Yến đi học ngang qua con đường vắng nên chặn đường, kéo vào vườn măng cụt tại ấp Vĩnh Lợi. Thanh niên này bóp cổ nạn nhân, rồi dùng vũ lực cưỡng hiếp, thõa mãn dục vong.

Phát hiện Yến đã tử vong, nghi phạm dìm nạn nhân xuống mương nước gần đó phi tang. Thời điểm gây ra vụ án, Lên đang học lớp 12.

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long, nghi phạm sinh ngày 24/1/1999. Khi gây án đã bước qua tuổi 18 được 1 tháng 13 ngày (tính đến thời điểm xảy ra vụ án). Ngày sinh của nghi phạm ghi trên giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của gia đình.

Cơ quan điều tra đang trích lục một số giấy tờ cần thiết để xác định chính xác độ tuổi của Lên. 

“Trong trường hợp cần thiết, cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định về độ tuổi. Nếu nghi phạm đủ 18 tuổi, định khung hình phạt cao nhất của hai hành vi Giết người và Hiếp dâm trẻ em là tử hình”, vị lãnh đạo này nói. 

Nghi phạm giết, hiếp bé gái 10 tuổi thích trộm nội y

Khi còn học cấp 2, Lên thường lấy trộm nội y của hàng xóm mang về nhà. Gia đình phát hiện đã la rầy và đưa đến thầy thuốc chữa trị.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Pháp luật