Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi phạm bí ẩn mang cung tên ở Đức bị bắt cùng lá thư trước mặt

Sau 6 ngày săn lùng, cảnh sát Đức đã bắt giữ một nghi phạm có vũ trang bị buộc tội ăn cắp vũ khí của sĩ quan cảnh sát. Khoảng 1.500 cảnh sát và máy bay trực thăng đã được huy động.

Nghi phạm mà cảnh sát Đức gọi là Yves Rausch đã chạy trốn kể từ sáng 12/7. Trước đó, người này đe dọa bốn sĩ quan và lấy súng của họ. Mẹ của nghi phạm cho rằng lúc đó con bà bị "hoảng loạn", theo Guardian.

Juergen Rieger, người đứng đầu chiến dịch săn lùng, cho biết sau khi được nhân chứng chỉ điểm, cảnh sát phát hiện Rausch, 31 tuổi, đang ngồi trong bụi cây "với 4 khẩu súng trước mặt".

Nghi phạm cũng có một chiếc rìu và một khẩu súng khác, cùng một lá thư trước mặt, theo ông Rieger. Nghi phạm Rausch bị thương nhẹ trong vụ bắt giữ. Một sĩ quan của lực lượng đặc nhiệm cũng bị thương nhẹ do rìu gây ra.

canh sat Duc anh 1

Cảnh sát vũ trang được huy động để săn lùng nghi phạm mang cung tên ở Đức. Ảnh: Getty.

"Tôi cảm thấy nhẹ nhõm, vui mừng và biết ơn vì vụ việc kỳ lạ này đã kết thúc", Uwe Gaiser, Thị trưởng vùng Oppenau, nói với các phóng viên.

Vụ việc bắt đầu vào sáng 12/7 khi cảnh sát được thông báo về một người đàn ông khả nghi đi lảng vảng quanh một túp lều trong rừng.

Khi các cảnh sát tiếp cận đối tượng, họ thấy ông ta mang theo một cây cung và mũi tên, một con dao và một khẩu súng lục. Rất nhanh, người đàn ông bất ngờ chĩa súng về phía các cảnh sát khiến họ không kịp trở tay. Người này yêu cầu cảnh sát hạ vũ khí xuống, sau đó có thể đã lấy súng của họ bỏ chạy.

Khoảng 1.500 cảnh sát, gồm các sĩ quan đặc nhiệm và đội chó nghiệp vụ, đã được huy động để tìm kiếm nghi phạm.

Vụ việc khiến nhiều người liên tưởng đến bộ phim “Rambo” nổi tiếng.

1.500 cảnh sát Đức lùng 3 ngày vẫn chưa tìm ra người bí ẩn mang cung

Người đàn ông lập dị mang theo cung, tên, giáo và cả súng đã khống chế 4 cảnh sát rồi bỏ chạy vào Rừng Đen, kéo theo cuộc truy lùng của 1.500 cảnh sát Đức trong 3 ngày qua.

100 cảnh sát Đức truy tìm người đàn ông mang cung tên trong rừng

Cảnh sát Rừng Đen (Black Forest) ở Oppenau, bang Baden-Württemberg, phía Tây Nam Đức, đang truy tìm một người đàn ông vô gia cư mang theo cung, mũi tên và các vũ khí khác như phim.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm