Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nghi phạm bắn ông Abe bằng súng hoa cải

Cảnh sát Nhật Bản báo cáo rằng nghi phạm đã tiếp cận cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ phía sau và bắn ông bằng một khẩu súng hoa cải.

Hiện trường hỗn loạn sau khi ông Abe bị bắn Truyền thông Nhật Bản ngày 8/7 đưa tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngã gục khi bị bắn vào ngực. Ông được đưa vào bệnh viện, nghi phạm tấn công đã bị bắt giữ.

Trước đó, Đài NHK của Nhật Bản đưa tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngã gục khi bị bắn vào ngực. Ông đã được đưa vào bệnh viện, nghi phạm tấn công đã bị bắt giữ.

Nghi phạm được xác định là nam giới. Nghi phạm được cho là đã bắn cựu thủ tướng Nhật Bản hai phát và chỉ đứng đó sau khi ông Abe ngã xuống đất. Nghi phạm không cố gắng bỏ trốn.

Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết người đàn ông này có vẻ ngoài 40 tuổi và một khẩu súng đã bị tịch thu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 khi ông Abe đang phát biểu trên đường phố.

Phóng viên của NHK ở hiện trường cho biết nghe thấy hai tiếng nổ lớn liên tiếp giữa bài phát biểu của ông Abe. Theo Kyodo, cựu Thủ tướng Abe bất tỉnh và dường như đã lên cơn ngưng tim hô hấp.

Đài NHK dẫn các nguồn tin cho biết ông Abe bị thương, chảy nhiều máu sau khi trúng đạn vào ngực và được đưa tới bệnh viện.

thu tuong Nhat bi ban anh 1

NHK đưa tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngã gục khi bị bắn vào ngực vào khoảng 11h30 ngày 8/7. Ảnh: NHK.

"Ông ấy đang phát biểu và một người đàn ông đến từ phía sau", một phụ nữ trẻ có mặt tại hiện trường nói với đài NHK. "Phát súng đầu tiên nghe như tiếng từ một món đồ chơi. Ông ấy không ngã và có một tiếng súng lớn nữa. Phát bắn thứ hai nghe rõ hơn, bạn có thể thấy tia lửa và khói", cô nói thêm.

Trong khi đó, Reuters nói rằng ông bị trúng đạn vào cổ và đã bất tỉnh. Có khoảng 30 người đang có mặt tại buổi phát biểu của ông Abe.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe không có dấu hiệu sự sống sau khi được đưa đến bệnh viện sau cuộc tấn công tại sự kiện vận động tranh cử ở vùng Nara.

“Một sở cứu hỏa địa phương cho biết cựu thủ tướng Abe dường như đang trong tình trạng ngừng hô hấp và tim” - một thuật ngữ được sử dụng ở Nhật Bản trước khi bác sĩ xác nhận tử vong”, đài truyền hình NHK cho biết.

Cựu Thủ tướng Nhật Abe bị bắn ở Nara

Đài NHK (Nhật Bản) đưa tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngã gục sau khi bị bắn vào ngực. Ông ngay lập tức được đưa tới bệnh viện. Nghi phạm tấn công cũng đã bị bắt.

Minh An

Bạn có thể quan tâm