Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghị lực sống của cô gái bị điện giật mất 3 chi khi mới 5 tuổi

Chỉ còn lại 1 chân sau tai nạn, Victoria Salcedo học cách tự làm mọi thứ từ trang điểm, mặc đồ, viết lách tới bấm điện thoại, thậm chí chinh phục môn lặn tự do.

co gai cut 3 chi truyen cam hung anh 1

Ngày 11/11/2001, khi đang chơi trong nhà, Victoria Salcedo (23 tuổi, đến từ thành phố Guayaquil, Ecuador) vô tình chạm vào dây điện cao thế qua thanh kim loại. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Victoria bỏng cấp độ 3, phải cắt bỏ 2 cánh tay và chân trái để giữ mạng sống. Vì còn quá nhỏ, 9X không nhớ nổi cuộc sống của mình trước sự việc đau lòng.

co gai cut 3 chi truyen cam hung anh 2

Celia - mẹ Victoria - nói với Barcroft TV: “Tôi không bao giờ quên được ngày hôm ấy. Chúng tôi nghe thấy một âm thanh lớn phát ra từ trên lầu và nghĩ rằng xảy ra động đất. Nhưng sau đó, tiếng la hét của Victoria vang lên”. Lớn lên mà chỉ còn chân phải, Victoria phải học lại mọi hoạt động cơ bản. Ban đầu, cô thử dùng cánh tay giả, nhưng thực sự không thích chúng.

co gai cut 3 chi truyen cam hung anh 5

Khi Victoria đủ lớn để nhận ra mình khác biệt với người khác, cô cảm thấy mọi việc không hề dễ dàng. Cô giải thích: “Việc khó khăn nhất là thay đổi suy nghĩ của đám đông rằng những người có khiếm khuyết như tôi không thể làm được gì nhiều và chỉ có thể chấp nhận số phận”. 9X chứng minh những người hoài nghi về mình đã sai bằng cách trở thành ngôi sao trên mạng xã hội với hơn 100.000 follow và gần đây còn làm người mẫu.

co gai cut 3 chi truyen cam hung anh 8

Bên cạnh những lời động viên, Victoria cũng nhận được một số bình luận khiếm nhã trên mạng. Tuy nhiên, cô đón nhận tất cả với nụ cười. 9X không bao giờ để những lời lẽ chê bai mình ảnh hưởng tới cuộc sống. Lối sống tích cực của Victoria cũng thu hút truyền thông địa phương. Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, cô được giới thiệu là “một chiến binh, người phụ nữ được trao quyền”.

co gai cut 3 chi truyen cam hung anh 11

Hiện, Victoria học tập chăm chỉ để lấy bằng đại học ngành Truyền thông xã hội. 9X đặt mục tiêu trở thành phóng viên tin tức trong tương lai. Cô hy vọng tiếp tục truyền cảm hứng cho người khác và sống theo câu “slogan” của mình: “Cuộc sống rất tươi đẹp. Nếu không thách thức, nó sẽ không thay đổi bạn”.

Vlogger bóc trần 'cơn ác mộng' đằng sau sự nổi tiếng trên mạng xã hội

Imogen Horton bị ám ảnh bởi việc phải tìm kiếm, xóa hết những bình luận chửi bới mình trên mạng xã hội mỗi ngày. Điều này khiến cô phải gặp nhà trị liệu tâm lý.

Thiên Nhi

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống