Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghị lực đến trường của cậu bé bằng tờ tiền khi chào đời

Cậu bé tý hon ở Anh háo hức đến trường dù chỉ cao bằng đứa trẻ một tuổi, do sinh non 8 tuần và từng trải qua nhiều ca phẫu thuật điều trị tim và bệnh xoắn ruột.

Tháng 10/2011, cậu bé Levi Phipps chào đời trước ngày sinh dự tính 8 tuần. Tại thời điểm đó, Levi chỉ nặng 0,75 kg và chỉ lớn bằng kích thước một tờ 10 bảng, theo Mirror.

Cậu bé phải trải qua hai tháng đầu đời trong bệnh viện với những cơn co giật, nhiễm trùng sau các ca phẫu thuật điều trị ba lỗ hổng trong tim, bệnh xoắn ruột và chứng huyết áp thấp.

Levi vui vẻ nắm tay mẹ đến trường sau những ngày tháng gắn liền với bệnh viện. Ảnh: SWNS

Đến tháng 12/2014, mặc dù chỉ nặng 7 kg, Levi đã có thể tự đi những bước đầu tiên.

Ngày 3/9/2015, cậu bé tý hon bắt đầu đến trường với bạn bè cùng trang lứa. Đối với gia đình và các nhân viên y tế, đây là một phép màu.

Katrina Byers, mẹ cậu bé, cảm thấy tự hào khi chứng kiến con trai bước chân vào cổng trường Học viện Samworth Enterprise ở Aylestone, ngoại ô thành phố Leicester. Việc Levi trở thành học sinh mẫu giáo là ước mơ mà gia đình em chưa từng nghĩ đến, vì cậu bé thường xuyên ốm đau và chỉ có cơ thể lớn bằng đứa bé một tuổi.

Chào đời sớm 8 tuần, cậu bé chỉ lớn bằng kích thước tờ tiền 10 bảng. Ảnh: SWNS

Katrina kể lại: "Ngày khai trường, Levi thức dậy từ rất sớm. Câu đầu tiên bé nói là Bố ơi, hôm nay con đi học đấy. Bố sẽ đưa con đi chứ? Cháu háo hức khi chuẩn bị được chơi với các bạn".

Khác với tâm trạng phấn khởi của cậu bé tý hon, mẹ em cảm thấy lo lắng trong ngày đầu tiên đến trường. Katrina hy vọng Levi sẽ tìm thấy người bạn tốt trong trường, làm quen với môi trường mới và những người xa lạ. 

Bà mẹ trẻ chia sẻ: "Tôi sẽ ngồi chờ bên ngoài, đếm ngược cho đến giờ tan trường. Tôi chưa từng nghĩ đến việc thằng bé đủ sức khỏe để đến trường. Tôi cảm thấy tự hào vô cùng".

Nghị lực phi thường của thiên tài với IQ 160

Nhà Vật lý Stephen Hawking đã không lãng phí bộ óc thiên tài với IQ 160 khi ông tiếp tục cống hiến cho ngành khoa học, phá bỏ lời chẩn đoán ông chỉ có thể sống thêm hai năm.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục