Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghị lực của cô bé 3 tuổi bị khuyết tật

Jemma Kelly (3 tuổi, đến từ Oklahoma) bị mất một chân. Tuy nhiên, cô bé luôn quyết tâm luyện tập thể thao để trở thành đội trưởng đội cổ vũ.

Theo Daily Mail, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, Jemma Kelly đã được các bác sĩ chẩn đoán bị dị tật di truyền, ảnh hưởng đến việc phát triển các chi chân và tay.

Nghi luc cua co be bi khuyet tat anh 1
Để Jemma Kelly có cuộc sống bình thường, bố mẹ cô bé đã lắp cho con gái mình đôi chân giả.

Sau khi ra đời, tay cô bé bị biến dạng. Mỗi bàn tay chỉ có 3 ngón và đôi chân teo lại, thậm chí không có mắt cá chân, gây khó khăn cho việc đi đứng, vui chơi.

Khi vừa được 9 tháng tuổi, bố mẹ Jemma đã phải quyết định cưa một chân của cô bé.

Để Jemma Kelly có cuộc sống bình thường như bạn bè cùng trang lứa, gia đình đã lắp cho bé đôi chân giả. Họ luôn động viên và khuyến khích Jemma chơi bóng, leo núi và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Tháng trước, Jemma đã được lắp đôi chân giả đầu tiên, giúp cho việc đi lại, đưa cô đến gần với ước mơ của mình là trở thành đội trưởng đội cổ động.

Mẹ Jemma chia sẻ: “Jemma là cô bé rất dễ thương và năng động. Con bé không bao giờ chịu ngồi yên, luôn chạy nhảy tung tăng khắp nhà.

Đặc biệt, bé thích tham gia các thử thách mới và không bao giờ thấy tự ti hay phàn nàn về đôi chân giả của mình.

Con bé có thể tự mình tham gia vào đội cổ vũ, chơi bóng, đạp xe. Nếu không biết từ trước, không ai có thể nhận ra Jemma bị khuyết tật và phải dùng chân giả.

Tôi luôn yên tâm, cảm thấy tự hào về những gì Jemma thể hiện. Tôi hy vọng con bé có cuộc sống bình thường như bao người và đạt được ước mơ của mình”.

Nghi luc cua co be bi khuyet tat anh 2
Jemma là cô bé năng động, không bao giờ chịu ngồi yên.

Nhà thiết kế 6 tuổi cho hãng thời trang nổi tiếng thế giới

Xinh xắn, hiếu động và tài năng là những gì người ta nhìn thấy ở nhà thiết kế nhí Mayhem Keiser. Cô bé nổi tiếng với những mẫu váy làm bằng giấy, giống như thật.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống