Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghỉ học dài ngày, nhiều học sinh cấp hai lập gia đình

Thầy cô vùng sâu ở Đắk Nông bất ngờ khi học sinh lập gia đình, mang thai sau thời gian nghỉ dài vì dịch.

Ngày 6/5, thầy Đỗ Ngọc Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, Đắk Nông) - cho biết dù sang tuần học thứ hai học sinh trở lại trường, nhiều em vắng mặt. Thậm chí, một số em lập gia đình.

Nhà trường đã gửi danh sách 6 học sinh (4 nữ, 2 nam) lập gia đình sau kỳ nghỉ gửi Phòng GD&ĐT huyện Đắk G'Long. Điển hình tại lớp 9B, trường THCS Quảng Hòa, có 5 em chưa đi học, gồm 2 nam, 3 nữ.

hoc sinh nghi hoc anh 1

Trường THCS Quảng Hòa. Ảnh: VTC News.

Thầy Lê Văn Lương - giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, cho biết: “Có một học sinh nam, do vợ mới sinh, đang ở Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông, có nhắn tin xin phép tôi cho nghỉ một tháng để chăm vợ. Bốn em còn lại, tôi liên lạc nhưng không được”.

Hiệu trường nhà trường thông tin thêm, sau khi kết hôn, đa phần em nam đi học tiếp, trong khi đó các em nữ ở nhà vì ngại, có em còn mang bầu. Nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương để phối hợp trong việc vận động, tuyên truyền học sinh, phụ huynh nâng cao nhận thức.

Liên quan sự việc, ông Vũ Tá Long - Chủ tịch UBND huyện Đắk G'long - cho biết vẫn đang đợi số liệu cụ thể về các trường hợp học sinh lập gia đình sớm.

"Các hủ tục, tảo hôn tuy có giảm nhưng vẫn xảy ra trên địa bàn huyện. Nguyên nhân là một bộ phận người đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức chưa cao như câu chuyện tại trường THCS Quảng Hòa. Từ thực tế này, thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác vận động tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức", ông Long nói.

Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM ‘ngồi chỗ nào ở yên chỗ đó'

Sáng 4/5, khoảng 150.000 học sinh lớp 9, 12 của TP.HCM lần đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài. Học sinh được yêu cầu "ngồi chỗ nào ở yên chỗ đó" để đảm bảo khoảng cách an toàn.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/nghi-hoc-dai-ngay-nhieu-hoc-sinh-cap-2-lap-gia-dinh-ar544393.html

Theo Bình Nguyên / VTC News

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục