Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghỉ hè, trường mầm non tại TP.HCM vẫn nhận giữ trẻ

Từ ngày 16/7 đến 21/8, tùy điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và giáo viên tự nguyện đi làm, các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động hè.

Đây là một trong những nội dung quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý trong hướng dẫn về hoạt động hè cho các cơ sở giáo dục mầm non của Sở GD&ĐT TP.HCM.

Thời gian hè là lúc giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn và chuẩn bị xây dựng môi trường chăm sóc giáo dục trẻ.

Các trường mầm non tiến hành cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhưng đồng thời đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của cán bộ, công chức và nhân dân thành phố.

giu tre mua he anh 1

Thời gian hè, các trường cần tăng cường dạy kỹ năng sống, hoạt động thể thao phù hợp độ tuổi của trẻ. Ảnh: Lê Quân.

Từ ngày 16/7 đến hết ngày 21/8, tùy điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và giáo viên tự nguyện đi làm, các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động hè.

Thời gian này, các trường phải tính toán, thỏa thuận với phụ huynh phí ăn uống hợp lý để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Các trường cần tổ chức hoạt động thể dục thể thao và tăng cường dạy kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường mầm non tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh; phối hợp phụ huynh giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của trẻ; đảm bảo an toàn trường học; an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các cơ sở có tổ chức giữ trẻ trong hè cần đảm bảo sinh hoạt của trẻ tại trường được an toàn. Sở GD&ĐT đề nghị cơ sở giáo dục mầm non phải đảm bảo đủ giáo viên, tương ứng với số trẻ. Đồng thời, hiệu trưởng phải bố trí cho giáo viên được nghỉ hè và tham gia các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn.

Từ ngày 24/8 đến 4/9, các trường sẽ tổng vệ sinh, chuẩn bị các hoạt động chào đón năm học mới.

Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15/7

Các trường học ở Hà Nội khẩn trương triển khai hoạt động dạy học để kịp hoàn thành năm học 2019-2020 trước ngày 15/7.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục