Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi can chặt xác cô gái ném xuống sông Hàn sa lưới thế nào?

Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết camera đã ghi hình đồng phạm của nghi can sát hại, chặt xác cô gái ném xuống sông Hàn.

Công an Đà Nẵng thông tin về vụ cô gái bị phân xác trong vali Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã huy động hàng trăm trinh sát để truy xét nghi can sát hại cô gái Trung Quốc rồi phân xác phi tang.

Chiều 7/2, Công an Đà Nẵng họp báo thông tin về vụ cô gái bị 2 nghi phạm là người Trung Quốc sát hại, chặt xác bỏ vào vali ném xuống sông Hàn.

Nạn nhân là cô gái Trung Quốc họ Bao (30 tuổi, nhập cảnh Việt Nam tháng 12/2019). Sáng nay, người dân phát hiện một chiếc vali trôi trên sông Hàn. Mở ra xem, mọi người phát hiện một số bộ phận cơ thể nạn nhân.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết hàng chục cảnh sát đã dùng thuyền rà soát 2 bờ sông Hàn thì tìm thấy phần đầu nạn nhân cách cầu Trần Thị Lý khoảng 200 m.

Co gai Trung Quoc bi chat thanh nhieu khuc troi tren song Han anh 1

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng. Ảnh: Đ.N.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Giám đốc Công an Đà Nẵng huy động hàng trăm trinh sát của các đơn vị nghiệp vụ và công an quận các Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cùng phá án. Trinh sát được điều động đến những nơi có đông người Trung Quốc lưu trú để xác minh.

“Nạn nhân là người Trung Quốc nên chúng tôi phán đoán có thể nghi phạm là đồng hương”, đại tá Mưu thông tin về hướng điều tra.

Đến 11h cùng ngày, các trinh sát phát hiện có người đàn ông Trung Quốc ở trong một căn nhà ở quận Ngũ Hành Sơn có dấu hiệu khả nghi nên bao vây. Sau đó, được lệnh của Giám đốc Công an Đà Nẵng, các trinh sát ập vào căn nhà, khống chế nghi phạm.

Co gai Trung Quoc bi chat thanh nhieu khuc troi tren song Han anh 2

Nghi phạm Xiao Qui Ping (Tiểu Quý Bình). Ảnh: Đ.N.

Người này tên Xiao Qui Ping (27 tuổi, tên gọi khác là Tiểu Quý Bình). Lưu trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Xiao Qui Ping thường xuyên đánh bạc ở Crown Plaza.

Theo cảnh sát, cô gái họ Bao là bạn thân của Tần Lê (quốc tịch Trung Quốc, người yêu của Xiao Qui Ping). Từ cuối năm 2019, nạn nhân và nghi phạm hùn tiền đánh bạc.

Lời khai nghi phạm thể hiện, ngày 26/12/2019, Xiao Guiping thắng bạc 34.000 USD nên chia cho Bao 17.000 USD. Ngày 4 và 5/2, nạn nhân đưa cho nghi can 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng thua hết. Xiao Qui Ping khai rằng do Bao không chịu mất 50% số tiền này nên hai bên xảy ra cãi vã.

Chiều 6/2, Bao đến đường Trương Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn) để đòi lại 61.000 USD và hai người lại tiếp tục xảy ra xô xát. Hôm đó, Xiao Qui Ping dùng sợi dây thừng siết cổ nạn nhân rồi dùng dao phân xác.

Nghi can đã bỏ phần đầu và chân nạn nhân vào túi nylon rồi ném xuống sông Hàn. Còn thân được giấu trong vali để ném xuống sông đoạn gần cầu Trần Thị Lý.

Đại tá Trần Mưu cho biết Xiao Qui Ping đã thừa nhận hành vi nhưng nữ đồng phạm thì chưa. Cơ quan tố tụng sẽ truy tố, xét xử người liên quan theo luật pháp Việt Nam. Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng đã thông báo với cơ quan chức năng Trung Quốc về vụ án này.

Tại buổi họp báo, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, đã biểu dương và thưởng 10 triệu đồng cho lực lượng phá án.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Bí thư quận Ngũ Hành Sơn, đã đến thưởng nóng cho công an quận 10 triệu đồng do tích cực tham gia hỗ trợ phá án.

Co gai Trung Quoc bi chat thanh nhieu khuc troi tren song Han anh 3

Công an quận Ngũ Hành Sơn được "thưởng nóng". Ảnh: Đ.N.

Nhân chứng kể lúc nhìn thấy thi thể cô gái trong vali Công an Đà Nẵng xác nhận thi thể cô gái bị chặt thành nhiều khúc nằm trong vali trôi ở sông Hàn khoảng 20 tuổi, người ngoại quốc.

Lời khai nghi phạm chặt xác cô gái nhét vào vali

Xiao Guiping khai do mâu thuẫn về tiền đánh bạc nên sát hại đồng hương rồi nhét xác vào vali ném xuống sông Hàn.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật