Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Nghi án’ máy bay hạ cánh làm tốc ngói nhà dân ở Sài Gòn

Sáng 29/11, người dân sống Q.Gò Vấp, TP.HCM hú vía khi một chiếc máy bay trên đà hạ cánh ngang qua một căn nhà thì nhiều miếng ngói trên mái nhà bị hất xuống, phát ra tiếng nổ như pháo.

Anh Phạm Quang Thịnh, người ở căn nhà bị sự cố cho biết thời điểm trên anh vừa khóa cửa ra ngoài nếu không có thể đã gặp tai nạn bởi vì một mảng ngói diện tích khoảng 5m2 của nhà anh Thịnh không chỉ bay qua các nhà lân cận mà còn rơi xuống ngay phòng ngủ của anh. Nhiều viên ngói rơi xuống làm thủng một lỗ to trên laphông rồi rơi xuống giường, nền gạch bể tan nát.

Nhiều người dân tại đây khẳng định thời điểm xảy ra sự cố trên có một chiếc máy bay bay qua chứ không có hiện tượng dông gió gì. Có người còn cho biết thời điểm máy bay hạ cánh cách mái nhà anh Thịnh khoảng 35-40m.

Theo quan sát của chúng tôi, nhà anh Thịnh có 1 trệt, 1 lầu, mái lợp ngói, độ cao từ mái nhà đến mặt đường khoảng 10m. Cứ cách 3-5 phút là có một chuyến bay trên đà hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngang qua nhà anh.

Sau sự việc, cơ quan chức năng đến hiện trường ghi nhận vụ việc.

Mái ngói bị bóc một mảng to sau khi một máy bay bay qua. Anh Võ Thanh Hưng, một người dân kể lại: “Đang rửa mặt thì tôi nghe một tiếng nổ ầm, rồi lốp bốp kéo dài trên mái tôn. Tưởng nhà nào đó bị sập, tôi vội chạy ra ngoài thì thấy từ cầu thang xuống đất gạch ngói bể ngổn ngang. Hàng chục miếng ngói cũng bể tan nát trên mái nhà bên cạnh. Ngước lên trời tôi thấy máy bay vừa vụt qua”.
Ngói rơi vương vãi trong phòng nhà anh Thịnh sau khi máy bay bay qua. Anh Phạm Quang Thịnh, người ở căn nhà bị sự cố cho biết thời điểm trên anh vừa khóa cửa ra ngoài nếu không có thể đã gặp tai nạn bởi vì một mảng ngói diện tích khoảng 5m2 của nhà anh Thịnh không chỉ bay qua các nhà lân cận mà còn rơi xuống ngay phòng ngủ của anh. Nhiều viên ngói rơi xuống làm thủng một lỗ to trên laphông rồi rơi xuống giường, nền gạch bể tan nát.
Ngói từ nhà anh Thịnh bị hất tung qua mái nhà bên cạnh sau khi một máy bay trên đà hạ cánh lao qua. Nhiều người dân tại đây khẳng định thời điểm xảy ra sự cố trên có một chiếc máy bay bay qua chứ không có hiện tượng dông gió gì. Có người còn cho biết thời điểm máy bay hạ cánh cách mái nhà anh Thịnh khoảng 35-40m.
Cứ cách 3-5 phút là có một máy bay trên đà hạ cánh lao qua trên mái nhà này. Theo quan sát của chúng tôi, nhà anh Thịnh có 1 trệt, 1 lầu, mái lợp ngói, độ cao từ mái nhà đến mặt đường khoảng 10m. Cứ cách 3-5 phút là có một chuyến bay trên đà hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngang qua nhà anh.
Mái ngói nhà anh Thịnh bị mất một mảng lớn nhìn từ bên ngoài sau khi có một máy bay lao qua.

Sau sự việc, cơ quan chức năng đến hiện trường ghi nhận vụ việc.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội