Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi án Kim Jong Nam: Phái đoàn Triều Tiên đến Malaysia

AP đưa tin Triều Tiên đã cử phái đoàn quan chức cấp cao đến Malaysia để đòi thi thể người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Phái đoàn này bao gồm Ri Tong Il, nguyên phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc. Ông Ri nói với các phóng viên bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur ngày 28/2 rằng họ đến đây để đòi Malaysia giao lại thi thể nạn nhân cũng như trả tự do cho công dân Triều Tiên bị bắt giữ sau vụ việc.

anh trai Kim Jong Un anh 1
Người nghi là ông Kim Jong Nam được cho đã bị sát hại bằng chất độc VX tại Malaysia hôm 13/2. Ảnh: Reuters.

Ông Ri nói thêm phái đoàn Triều Tiên đến để "thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Triều Tiên và Malaysia". Malaysia đã xác nhận người chết là ông Kim Jong Nam. Trong khi đó, Triều Tiên ban đầu xác nhận, sau đó bác bỏ và tuyên bố người chết là một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao.

Người đàn ông mang hộ chiếu Kim Chol, được cho là anh trai cùng cha khác mẹ Kim Jong Nam của lãnh đạo Kim Jong Un, đã bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur 2 hôm 13/2. 

Giới chức Malaysia tuyên bố chỉ giao lại thi thể người bị hại cho người thân và đòi Triều Tiên giao mẫu ADN để xét nghiệm.

10 ngày bí ẩn bao phủ cái chết của Kim Jong Nam Tính đến chiều 22/2, bí ẩn vẫn bao phủ cái chết của ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Kim Jong Un, trong khi Triều Tiên liên tiếp chỉ trích cuộc điều tra của chính phủ Malaysia.

Ra toà nghi án Kim Jong Nam: Đoàn Thị Hương đối mặt án tử

Tổng chưởng lý Malaysia thông báo sẽ truy tố hai nghi phạm nữ trong nghi án Kim Jong Nam, trong đó có Đoàn Thị Hương, trong ngày mai (1/3)

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Thế giới