Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi án giả nhà sư để lừa lấy 20 tấn sắt

Chủ một doanh nghiệp ở An Giang tin lời người điện thoại mua hàng nên suýt mất 20 tấn sắt trị giá hàng trăm triệu đồng.

Sáng 5/3, lực lượng của Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) tìm được lô hàng 20 tấn sắt trị giá khoảng 315 triệu đồng đang được gửi tại kho của Công ty Vận chuyển sắt P.Đ. (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM). Số sắt này là tang vật của nghi án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên.

Ngày 4/3, anh T.N.P. (44 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước) báo công an với nội dung ngày 3/3 nhận được điện thoại của người tự xưng nhà sư Thích Thiện Đức, đang tu tại một ngôi chùa ở phường Bình Khánh. Người này đặt mua anh P. 20 tấn sắt để xây chùa, hẹn ngày 5/3 trả tiền.

Do anh P. từng nhờ người thân chuyển xi măng ủng hộ chùa này nên tin lời “sư Đức”.

Doanh nghiep bi lua 20 tan sat anh 1

20 tấn sắt được cảnh sát thu hồi tại TP.HCM. Ảnh: Nhật Tân.

Người tự xưng Thích Thiện Đức sau đó thuê xe của công ty vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM xuống cảng Mỹ Thới để nhận hàng. 20 tấn sắt được đưa lên xe nhưng tài xế không chuyển đến chùa mà chở về khu công nghiệp Vĩnh Lộc, TP.HCM.

Tại đây, một người đi xe máy gặp lái xe trả tiền thuê chở sắt và bốc dỡ hàng hóa. Người xưng Thích Thiện Đức tiếp tục thuê xe của Công ty Vận chuyển sắt P.Đ. chở về kho, chờ thông báo để chở đi tiếp.

“Cơ quan điều tra đang xác minh người xưng Thích Thiện Đức là ai. Còn ngôi chùa ở phường Bình Khánh không có nhà sư nào mang pháp danh này”, lãnh đạo Công an TP Long Xuyên nói với Zing.

Khởi tố chủ hụi lừa đảo gần 17 tỷ đồng

Cảnh sát cáo buộc Nguyễn Thị Thanh Thúy đã thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng của hụi viên.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật