Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghề tư vấn tâm lý ngày càng phát triển

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nghề tư vấn tâm lý phát triển mạnh tại Việt Nam đã biến tâm lý học thành môn học hấp dẫn thu hút đông đảo bạn trẻ.

Thành công từ sự thấu hiểu và năng lực giao tiếp

Ngày nay, nhiều hiện tượng tâm lý - xã hội và những chứng bệnh thời đại như trầm cảm, căng thẳng, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi... trở nên phổ biến khiến con người có nhu cầu nhận thức về bản thân, đồng thời duy trì và cân bằng những cảm xúc của mình để nâng cao chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống.

Tâm lý học là ngành học khám phá cuộc sống và tâm hồn con người.

Đó là thách thức của xã hội, nhưng lại chính là cơ hội cho những ai muốn học tập, nghiên cứu và hành nghề trong lĩnh vực tâm lý học. Lý do là người có thể tháo gỡ và giải quyết những vướng mắc về tâm lý một cách khoa học, bài bản không ai khác chính là các chuyên gia tâm lý. Ngành tâm lý học là lựa chọn số một cho những bạn trẻ thực sự đam mê và có mong muốn làm việc trong môi trường giao tiếp giữa người với người. Mỗi công việc chính là một quá trình khám phá, trải nghiệm dẫn dắt bạn đến mọi ngóc ngách bí ẩn, thú vị nhất của cuộc sống và tâm hồn con người.

Nếu giao tiếp là chìa khóa của mọi thành công thì việc thấu hiểu tâm lý người đối diện chính là mấu chốt của mọi quan hệ giao tiếp. Chính vì vậy, với tâm lý học, bạn có cơ hội phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn của mình, từ đó định vị bản thân trước xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp phong phú, thu nhập hấp dẫn

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP HCM, trong giai đoạn 2013 - 2015 đến 2020, nhu cầu nhân lực của ngành tâm lý học là rất lớn, riêng TP HCM cần đến hàng nghìn người mỗi năm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý có nhiều cơ hội việc làm.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau: giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu; chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình; chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện... Đặc biệt, nếu bạn có năng khiếu diễn đạt thì mơ ước trở thành chuyên gia dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng sẽ là hiện thực trong tầm tay.

 

 

Năm nay, HUTECH xét tuyển đại học ngành tâm lý học các tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - tiếng Anh, Văn - Toán - tiếng Anh, Văn - Sử - Địa theo 2 hình thức:

1. Xét tuyển nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia những thí sinh đạt từ 15 điểm đối với tất cả tổ hợp môn. Nhận hồ sơ nguyện vọng 1 từ 1/8 đến 20/8; nguyện vọng bổ sung đợt 1 từ 25/8 đến 15/9.

2. Xét tuyển học bạ THPT những thí sinh có điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6 trở lên. Nhận hồ sơ đợt 2 đến ngày 25/8.

 

 

Không chỉ rộng đầu ra, các chuyên gia tuyển dụng còn dự đoán càng về sau các cử nhân tâm lý học sẽ càng yên tâm về mức lương và chế độ đãi ngộ. Hơn nữa, vô số công việc bên ngoài sẽ luôn mỉm cười với các chuyên gia tâm lý, đồng nghĩa với việc mang đến cho bạn cơ hội có những khoản thu nhập đáng tự hào.

HUTECH và định hướng đào tạo đẩy mạnh tính ứng dụng

Theo học ngành tâm lý học tại Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) - trường đại học có truyền thống và uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại chuẩn quốc tế; đội ngũ giảng viên là những chuyên gia tâm lý, nhà sư phạm hàng đầu TP HCM và cả nước. Bên cạnh đó, phát huy thế mạnh là trường đại học luôn được doanh nghiệp đánh giá cao về tính linh hoạt trong việc cập nhật chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực của xã hội, HUTECH đã xây dựng chương trình đào tạo ngành tâm lý học theo hướng đề cao tính ứng dụng.

Sinh viên ngành tâm lý học tại HUTECH được tạo điều kiện để phát triển toàn diện.

Ngoài kiến thức nền tảng về tâm lý và văn hóa - xã hội, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng của nghề tham vấn - trị liệu tâm lý và tâm lý tổ chức nhân sự như kỹ năng thăm khám tâm lý, kỹ năng đánh giá tâm lý, kỹ năng giải quyết xung đột...

Đặc biệt, HUTECH thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, hội thảo về tâm lý học giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt, thấu hiểu và chia sẻ với người khác, chuẩn bị chu đáo hành trang của một chuyên gia tâm lý thành công.

Thông tin liên hệ:

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020