Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Xuân Hương: 'Thanh Bạch từng vác dao rượt chém tôi'

Rất ít khi lên tiếng chuyện đời tư nhưng mới đây nghệ sĩ Xuân Hương tỏ ra khá bức xúc trước những câu chuyện không đúng sự thật mà MC Thanh Bạch nhắc đến.

Nghệ sĩ Thanh Bạch và Xuân Hương từng học chung trường Nghệ thuật Sân khấu 2 và đều sang Nga du học. Họ kết hôn và có với nhau một người con trai. Năm 2006, cặp đôi ly dị để lại nhiều nuối tiếc cho người hâm mộ.

Năm 2009, trong một lần trả lời phỏng vấn, MC Thanh Bạch cho biết anh và vợ cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Đặc biệt, 3 căn nhà của họ liền kề nhau, nghệ sĩ Xuân Hương ở giữa, hai người đàn ông ở 2 bên như ngầm bảo vệ chị.

Nghệ sĩ Xuân Hương hiếm khi nhắc đến người xưa, chị thường nói về nỗi đau với đời, tuyệt nhiên không trả lời chuyện của chồng cũ, người mà bây giờ chị gọi là “ba của con trai”.

Tuy nhiên, trong ngày họp mặt kỷ niệm 40 năm của các cựu sinh viên trường Sân khấu diễn ra ở TP.HCM tối 12/12, đã xảy ra sự cố khiến chị phiền lòng. Ngày họp mặt là dịp để các nghệ sĩ và thầy cô gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm, trong đó có cả Thanh Bạch và Xuân Hương.

Cuoc hon nhan cua MC Thanh Bach va nghe si Xuan Huong anh 1

Nghệ sĩ Xuân Hương khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ những thông tin gây sốc về chồng cũ. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Nhưng sau đó, một tờ báo đăng tải thông tin họ đã hết giận hờn và làm hòa với nhau. Những bức ảnh do người này chụp được chú thích khiên cưỡng khiến người đọc hiểu lầm.

Trên Facebook cá nhân, nghệ sĩ Xuân Hương khẳng định: “Tôi đến buổi họp mặt chỉ vì muốn gặp gỡ thầy cô, bạn bè, bất luận có MC Thanh Bạch hay không”. Ngoài ra, chị cũng tỏ ra bức xúc khi người này lại gán ghép chị vào câu chuyện “cưới vợ 9 lần của Thanh Bạch”.

Nghệ sĩ Xuân Hương viết: “Tôi không hề nhỏ nhen hoặc ghen tức bởi khi tôi đã ly dị rồi thì chuyện ba của con tôi lấy vợ khác là quyền tự do của mỗi người. Hơn nữa, đối với tôi, một khi đã đi qua thì tôi không bao giờ ngoảnh lại. Hay nói cách khác là một khi tôi đã quyết định điều gì thì đều có lý do chính đáng và tôi cũng không bao giờ hối hận hay tiếc nuối về quyết định của mình”.

Điều đáng chú ý, sau đó nghệ sĩ gạo cội tiếp tục chia sẻ thông tin khiến không ít người kinh ngạc. Chị thẳng thắn nêu tên nghệ sĩ Thanh Bạch ở dòng trạng thái mới. Xuân Hương khá bất ngờ khi đọc được thông tin “dù ly dị rồi nhưng đối với má tôi, ông vẫn là một chàng rể quý”.

Chị cay đắng viết: “Chắc ông còn nhớ trong suốt 20 năm làm ‘chồng’ tôi thì ông xuống nhà thăm ba má tôi được mấy lần? Mỗi năm nhà có một lần đám giỗ mà năm khi mười họa gia đình tôi mới hân hạnh được đón tiếp ông ghé qua một chút rồi đi”. 

Vậy mà sau khi ly dị MC Thanh Bạch bỗng dưng "có hiếu" với má của nghệ sĩ Xuân Hương, điều mà trước kia dù chị "mơ ước cũng không được". 

Cuoc hon nhan cua MC Thanh Bach va nghe si Xuan Huong anh 2

Ngay cả khi đã ly dị, Xuân Hương cho biết chồng cũ nhiều lần nói xấu chị. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Nghệ sĩ tài năng tỏ ra ngạc nhiên và cho rằng đó là “trò lố” của chồng cũ, chị thẳng thắn chỉ trích: “Ông đã lấy tôi làm bức bình phong rồi bây giờ ông lại biến má tôi thành bức bình phong nữa hay sao? Ông muốn sử dụng má tôi để PR cho ông à?”.

Nghệ sĩ Xuân Hương cũng tiết lộ thêm có những lần nghệ sĩ Thanh Bạch mắng chị khi họ còn là vợ chồng, MC nổi tiếng còn nói những lời “hỗn hào” với ba mẹ vợ và “vác dao rượt chém” vợ mình. Nữ nghệ sĩ cũng không bằng lòng trước việc Thanh Bạch cố tình khiến thiên hạ hiểu lầm việc chị ghen tuông khi anh cưới vợ mới nhiều lần.

“Ông đã từng chửi thẳng vào mặt tôi là ông cưới tôi chỉ để làm bức bình phong mà thôi, nên tôi thừa hiểu rằng chuyện ông cưới ai cũng chỉ nhằm mục đích làm bức bình phong không hơn không kém”, chị viết.

Nghệ sĩ Xuân Hương còn viết trên Facebook, chị đã câm nín suốt mấy chục năm qua, cố nuốt những nỗi đau do Thanh Bạch gây ra nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”.

Phóng viên Zing.vn đã liên lạc với MC Thanh Bạch nhưng anh chưa nghe máy.

Nguyên văn nội dung nghệ sĩ Xuân Hương viết trên Facebook:

CÂY MUỐN LẶNG MÀ GIÓ CHẲNG NGỪNG

Thưa ông Thanh Bạch,

Mới đây qua bài báo của "nhà báo" Lê Ngọc Dương Cầm tôi mới biết rằng "dù ly dị rồi nhưng đối với má tôi ông vẫn là một chàng rể quý" và  tôi lại được biết thêm một việc làm "từ thiện" của ông cho má tôi.

Ông ạ, nếu thật lòng muốn "làm từ thiện" thì không cần khua chiêng múa trống để làm gì. Cần gì phải la làng lên cho mọi người biết? Hay là ông muốn "tố cáo" với chính quyền địa phương rằng tôi là một đứa con bất hiếu ngược đãi cha mẹ, không chăm sóc nên ông phải rũ lòng từ bi như vậy?

Chắc ông còn nhớ trong suốt 20 năm làm "chồng" tôi thì ông xuống nhà thăm ba má tôi được mấy lần? Mỗi năm nhà có một lần đám giỗ mà năm khi mười họa gia đình tôi mới hân hạnh được đón tiếp ông ghé qua một chút rồi đi. Vậy thì mắc cái thằng bố gì mà sau khi ly dị ông bỗng dưng "có hiếu" với má tôi một cách đáng ngờ? (điều mà trước kia tôi vẫn hằng mơ ước nhưng không được). Ông diễn cái trò gì ở đây vậy? Ông đã lấy tôi làm bức bình phong rồi bây giờ ông lại biến má tôi thành bức bình phong nữa hay sao? Ông muốn sử dụng má tôi để PR cho ông à?

Chắc ông vẫn còn nhớ những lời hỗn hào ông dành cho ba má tôi mỗi khi ông chửi tôi chứ? Và nếu như ông thật sự kính trọng ba má tôi thì ông đã không vác dao rượt chém con gái của họ là tôi. Vậy thì đừng diễn trò nữa! Tôi xin ông đó!

Việc ông gieo cho thiên hạ hiểu rằng tôi ghen tuông khi ông có người vợ hàng chục lần cưới để làm gì? Ông đã từng chửi thẳng vô mặt tôi là ÔNG CƯỚI TÔI CHỈ ĐỂ LÀM BỨC BÌNH PHONG MÀ THÔI nên tôi thừa hiểu rằng chuyện ông cưới ai cũng chỉ nhằm mục đích làm bức bình phong không hơn không kém.

Tôi đã câm nín mấy chục năm qua, tôi đã cố nuốt những nỗi đau mà ông đã gây ra cho tôi. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Đừng dồn con chó vào bước đường cùng, sẽ có ngày nó quay lại cắn thôi.


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Dương Cầm Giải trí