Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ violin Vanessa Mae bét sổ tại Olympic Sochi

Nữ nghệ sĩ violin đa tài Vanessa Mae, người đã đăng ký tham gia thi trượt tuyết đổ dốc tại Olympic Sochi đã về đích cuối cùng trong phần thi hôm 18/2.

Vanessa Vanakorn là một cái tên hoàn toàn mới mẻ trong làng thể thao nhưng cô lại là một nữ nghệ sĩ violin nổi tiếng với nghệ danh Vanessa Mae. Cô đại diện cho Thái Lan tham dự Thế vận hội mùa Đông 2014 tổ chức tại Sochi. Điều đáng nói, cô tới Sochi không phải để chơi violin mà với tư cách một vận động viên tham dự thế vận hội.

Mae là nữ vận động viên nhiều tuổi nhất (35 tuổi) góp mặt tại các nội dung thi Sochi. Dù không có nhiều kinh nghiệm nhưng Vanessa Mae nhanh chóng được chú ý và lọt vào danh sách những gương mặt châu Á làm nên kỳ tích tại Thế vận hội mùa Đông.

Nghệ sĩ violin Vanessa Mae tham dự Thế vận hội với vai trò vận động viên trượt tuyết.

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ violin đã không thể đáp lại sự mong mỏi của người hâm mộ. Trong phần thi trượt tuyết đổ dốc ngày 18/2, Vanessa Mae là người cán đích cuối cùng.

Cô về đích với thời gian 1 phút 44 giây 86, bị người dẫn đầu là Tina Maze, Slovenia bỏ xa tới 26,98 giây. Tuy có thành tích thấp nhất nhưng Mae vẫn có thể tự hào vì cô may mắn không bị đội sổ trong bảng thành tích cá nhân. Cô vẫn được xếp thứ 74/86 bởi có 15 vận động viên khác không thể hoàn thành phần thi của mình. Với một vận động không chuyên như Vanessa Mae, thành tích này đủ để cô hài lòng.

Vanessa Mae là người cán đích cuối cùng trong phần thi trượt tuyết đổ dốc tại Sochi ngày 18/2.

"Có thể với hầu hết mọi người, theo đuổi một ước mơ ở độ tuổi này đã là quá muộn. Nhưng chính tinh thần thể thao bất diệt của Olympic đã thôi thúc tôi, khơi dậy sức trẻ trong con người tôi. Và tôi đã ở đây với vai trò một vận động viên", Vanessa Mae chia sẻ. 

Vanessa Mae thực hiện phần thi tại Thế vận hội mùa Đông 2014.

Vanessa Mae mang hai dòng máu Anh và Thái, cô là một trong những nghệ sĩ violin trẻ tài năng và nổi tiếng trên toàn thế giới.  Năm 13 tuổi, cô là nghệ sĩ trẻ thu các bản hòa tấu của Beethoven và Tchaikovsky. Tính tới thời điểm này, cô đã bán được hơn 10 triệu bản thu trên toàn thế giới. Cô cũng là một trong những triệu phú trẻ khi sở hữu tài sản lên tới 64 triệu USD.

Lam Anh

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Ai dam gieu cot PSG? hinh anh

Ai dám giễu cợt PSG?

0 2

Hành trình dài chinh phục chức vô địch Champions League của PSG liên tục bị giáng đòn đau vì những thất bại. Sau khi PSG loại Bayern khỏi cuộc chơi, mọi thứ có thể sẽ khác.