Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Trung Quốc vướng bê bối có thể bị cấm sóng vĩnh viễn

Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc ban hành văn bản mới về quy định quản lý diễn viên. Trong đó, nghệ sĩ sai phạm có thể bị cấm vận vĩnh viễn.

Ngày 7/2, Sina đưa tin Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc vừa ban hành quy định mới về “Các quy định tự quản lý đối với nghệ sĩ trong ngành".

Đây là lần đầu tiên hiệp hội ra văn bản rõ ràng về các luật cấm đối với giới làm nghệ thuật và hình thức xử phạt đối với nghệ sĩ phạm sai lầm. Văn bản mới bao gồm 10 quy định liên quan đến chuẩn mực nghề nghiệp các diễn viên phải tự giác tuân thủ.

Đáng chú ý là các luật cấm liên quan đến hoạt động đồng quản lý; đánh lừa khán giả bằng việc hát nhép hay diễn giả; biểu diễn các tiết mục vi phạm đạo đức, trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục; dùng chất cấm; bạo lực; đại diện phát ngôn, quảng cáo những sản phẩm có tính lừa dối hoặc gây hiểu lầm cho người tiêu dùng...

Nghe si vuong be boi co the bi cam song vinh vien anh 1

Cơ quan chức năng Trung Quốc siết chặt án phạt đối với nghệ sĩ vướng bê bối. Ảnh: Sina.

Theo Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc, nghệ sĩ sai phạm hoặc có hành vi vi phạm đạo đức, trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục gây ảnh hướng xấu đến xã hội, sẽ bị xem xét cấm vận từ 1-5 năm, nặng nhất sẽ bị đuổi khỏi giới giải trí vĩnh viễn.

"Học nghệ thuật trước hết là phải học đạo đức. Học làm người trước khi thành sao. Là người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, cần phải nghiêm khắc với bản thân và nêu gương sáng. Một khi buông thả sẽ gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đến diện mạo ngành. Đã phục vụ cho công chúng, người nghệ sĩ cần phải tuân thủ nguyên tắc, theo đuổi cả giá trị đạo đức và giá trị nghệ thuật", hiệp hội nhấn mạnh trong thông cáo.

Trên mạng xã hội, khán giả thể hiện sự ủng hộ với động thái của Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc. Họ cho rằng cần phải xử lý mạnh tay, cấm làm nghệ vĩnh viễn với các trường hợp gây ra scandal chấn động, có vết nhơ trong lý lịch.

Cách đây không lâu, Tổng cục Quảng bá Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) chính thức ban hành văn bản cấm sóng trên mọi phương diện đối với Trịnh Sảng sau scandal vi phạm pháp luật và giới hạn đạo đức nghiêm trọng.

Trước đó, Trịnh Sảng là người đầu tiên nhận án phạt cấm vận vĩnh viễn. Theo Sina, cơ quan chức năng đang quyết liệt chấn chỉnh hoạt động ngành giải trí hơn bao giờ hết, thanh lọc những đối tượng có tác động xấu đến xã hội.

Tòa án Trùng Khánh thanh minh sau khi vinh danh Trịnh Sảng

Tài khoản mạng xã hội của Tòa án Trùng Khánh và Tế Nam bất ngờ đăng bài giới thiệu Trịnh Sảng là đại sứ từ thiện.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh