Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Trung Quốc và người thân viếng cao thủ 'Thiên long bát bộ'

Lễ viếng Kế Xuân Hoa được tổ chức tại Nhà tang lễ Hàng Châu. Nam diễn viên qua đời ở tuổi 57 sau ba tháng phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Hôm 12/7, lễ viếng Kế Xuân Hoa được diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc). Nam diễn viên qua đời vào sáng 11/7 sau 3 tháng phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Nhà sản xuất, đạo diễn Trương Kỷ Trung, diễn viên Trần Long có mặt trong dòng người đưa tiễn Kế Xuân Hoa. Trương Kỷ Trung từng có dịp hợp tác với tài tử quá cố trong Thiên long bát bộ.

Sau những rắc rối đời tư liên quan đến người vợ trẻ, đây là lần hiếm hoi Trương Kỷ Trung xuất hiện trước công chúng.

le vieng Ke Xuan Hoa anh 1
Trần Long và Trương Kỷ Trung trong dòng người tới viếng.

Ông đánh giá nhân vật Đoàn Diên Khánh do Kế Xuân Hoa đóng là vai kinh điển về nhân vật đại ác nhân này. Trong mắt ông, Kế Xuân Hoa là nghệ sĩ nhiệt huyết và tràn đầy sức sống. Ông cho biết rất bàng hoàng khi nghe tin đồng nghiệp qua đời khi mới 57 tuổi.

Theo Sina, lễ viếng nam diễn viên có đông đảo bạn bè là đồng môn cùng học võ và các diễn viên đàn em. Họ kể rất kính trọng Kế Xuân Hoa ở sự giản dị, dễ gần trong cuộc sống đời thường.

“Trên phim, ông thường vào vai phản diện. Nhưng ngoài đời, Kế Xuân Hoa rất hiền. Ông bị nhiều đàn em trêu chọc mỗi ngày”, một người bạn chia sẻ.

le vieng Ke Xuan Hoa anh 2
Người thân đau đơn trong tang lễ Kế Xuân Hoa. Ông qua đời sau ba tháng phát hiện bạo bệnh.

Nguồn tin từ gia đình cho biết Kế Xuân Hoa không thích kể chuyện bệnh tật với khán giả nên đã lẳng lặng chữa bệnh. Ở những ngày cuối, sức khỏe nam diễn viên Thiên long bát bộ suy nhược nghiêm trọng, ông thở khó và hôn mê.

Nam diễn viên vốn có sức khỏe tốt nên thường không kiểm tra sức khỏe. Hồi tháng 4, ông cảm thấy nhói ở lưng và ngực nên đến viện kiểm tra. Các bác sĩ kết luận ông mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn cuối.

"Ông ấy giấu người nhà và bạn bè. Kế Xuân Hoa không ngờ mình lại phải đối diện với ung thư sớm thế", võ sư Trần Gia Anh chia sẻ.

le vieng Ke Xuan Hoa anh 3
Lễ viếng được tổ chức tại quê nhà Kế Xuân Hoa ở Hàng Châu.

Kế Xuân Hoa sinh năm 1961 (hồ sơ cũ ghi 1955) tại Hàng Châu. Ông là một trong những cao thủ võ thuật thực sự tham gia đóng phim. Nhiều chuyên gia võ học đánh giá đẳng cấp Kế Xuân Hoa ngang hàng Châu Tỷ Lợi, Lý Liên Kiệt. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông lại kém bạn bè.

Nam diễn viên nổi tiếng từ Thiếu Lâm Tự, hợp tác Lý Liên Kiệt. Sau đó, ông thường được đo ni đóng giày vào các vai phản diện trong Thiên long bát bộ, Nam Bắc Thiếu Lâm, Thiếu Lâm tiểu tử, Hoàng Hà đại hiệp.

Ông thuộc top “ngũ đại cao thủ phản diện” bên cạnh Châu Tỷ Lợi, Trâu Triệu Long, Vu Thừa Huệ và Lương Tiểu Long.

Cao thủ 'Thiên long bát bộ' qua đời sau 3 tháng phát hiện ung thư

Kế Xuân Hoa được đánh giá là một trong 5 cao thủ chuyên đóng vai phản diện nổi bật nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Ông qua đời ở tuổi 57 chỉ sau 3 tháng phát hiện bạo bệnh.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí