Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Trung Anh xúc động khi gặp gia đình hơn 100 lần hiến máu

"Tôi rất ngạc nhiên vì được gặp đại gia đình cùng đến hiến máu. Việc làm nhỏ lại có thể cứu sống được nhiều người", nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ.

Sáng 27/6, “bố Sơn” (Nghệ sĩ ưu tú Trung Anh) trong bộ phim truyền hình "Về nhà đi con" xuất hiện tại điểm hiến máu cố định mới khai trương của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tại 26 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội.

Tại đây, nghệ sĩ này đã có cuộc gặp gỡ thú vị với ông Lê Trung Truyền (xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên) - ông bố của gia đình có hơn 100 lần hiến máu tình nguyện.

Nghe si Trung Anh hien mau anh 1
Nghệ sĩ Trung Anh tại buổi hiến máu. Ảnh: BVCC.

Ông Truyền cho biết gia đình đã thống nhất chọn cách đi hiến máu tình nguyện để kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Lần này, gia đình ông có 10 thành viên thuộc 3 thế hệ cùng đến điểm hiến máu.

Nghe lời động viên của ông Truyền, chị Lê Thị Lịch và anh Nguyễn Văn Tuấn (con rể) đã đi 60 km từ Lạng Giang, Bắc Giang về Văn Giang, Hưng Yên để cùng đại gia đình đi hiến máu. Con gái ông Truyền là Lê Thị Bích Diệp cũng tham gia hiến máu lần thứ 33 tại đây. 

Xúc động trước cuộc gặp gỡ bất ngờ, NSƯT Trung Anh chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên vì được gặp đại gia đình cùng đến hiến máu, thậm chí người cha gọi cho các con từ nơi xa về để cùng đi. Mọi người coi đây là ngày hội để quây quần, cùng làm việc mà chính bản thân họ cho rằng nhỏ thôi, nhưng với tôi chúng rất ý nghĩa. Việc làm nhỏ lại có thể cứu sống được nhiều người". 

Ông Truyền vẫn nhớ như in ký ức về lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện của mình. Năm 2007, trong một lần thăm người nhà tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ông nhận thấy nhiều bệnh nhân rất cần máu trong khi nguồn dự trữ tại bệnh viện lại khan hiếm nên đã quyết định hiến máu tình nguyện.

11 năm tham gia, ông đã có gần 40 lần hiến máu và rất hạnh phúc vì các con, cháu và anh em, hàng xóm cũng nhiệt tình tham gia. “Hiến máu không biết từ khi nào đã trở thành niềm đam mê của cả gia đình tôi”, ông Truyền nói. 

Hà Nội khai trương điểm hiến máu cố định ngoài bệnh viện đầu tiên

Sáng 22/6, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khai trương điểm hiến máu cố định tại Phòng khám Đa khoa 26 Lương Ngọc Quyến.


Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe