Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ trống Nhật tham gia đêm diễn của Đông Kinh cổ nhạc

"Chuyện nhạc phố cổ - Tiếng đàn tơ" diễn ra vào tối 14/10 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội với sự tham gia của Đông Kinh cổ nhạc và nhóm nghệ thuật Kodo của Nhật Bản.

Đây là chương trình diễn ra hàng tháng do nhóm Đông Kinh cổ nhạc dàn dựng và tổ chức. Chương trình nhằm phục dựng, bảo tồn, gìn giữ và phát huy nghệ thuật biểu diễn dân gian nhạc cổ của đất kinh kỳ.

Nội dung của Chuyện nhạc phố cổ - Tiếng đàn tơ là những trích đoạn kinh điển của các loại hình nghệ thuật truyền thống như chầu văn, chèo, xẩm, ca trù, tuồng,…

Dong Kinh co nhac anh 1
Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Hoạch biểu diễn trước khán giả. Ảnh: Lam Nghi.

Tham dự đêm nhạc, giới mộ điệu nghệ thuật truyền thống không chỉ được nghe giọng hát dạn dày gió sương của nghệ sĩ gạo cội mà còn có cơ hội đắm chìm trong thanh âm của các nhạc cụ làm bằng tơ tằm nguyên chất như đàn đáy, bầu mộc, đàn hồ bầu, đàn nhị,...

Việc phục dựng những nhạc cụ cổ với dây đàn tơ tự nhiên là một trong những thành công của dự án phục chế nhạc cụ truyền thống sử dụng dây tơ của nhóm Đông Kinh cổ nhạc thời gian qua.

Dong Kinh co nhac anh 2
Các nghệ sĩ trong nhóm Đông Kinh cổ nhạc. Ảnh: Lam Nghi. 

Chương trình lần này còn có sự tham gia của nhóm nghệ thuật Kodo. Đây là những nghệ sĩ trình diễn nghệ thuật trống truyền thống của Nhật Bản hay còn gọi là Taiko. Kodo hướng đến sự khám phá bất tận và đưa đến những định hướng mới cho hình thức nghệ thuật sống động này.

Chuyện nhạc phố cổ - Tiếng đàn Tơ sẽ diễn ra tối 14/10 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ (50, Đào Duy Từ), đây là không gian được xây dựng trên nền của nhà hát chèo đầu tiên của Việt Nam - rạp Sán Nhân Đài.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc