Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ tiếc thương Trương Nhuận

Nghệ sĩ Minh Vượng chia sẻ trong mắt chị, Trương Nhuận là một người tốt bụng với trái tim nhân hậu, luôn quan tâm bạn bè.

Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận qua đời tại nhà riêng vào tối 13/1, hưởng thọ 63 tuổi. Ba năm nay ông thường xuyên đi lại giữa Singapore và Việt Nam để chữa bệnh ung thư phổi.

Theo chia sẻ từ gia đình nghệ sĩ, khoảng một tháng trở lại đây, sức khỏe của ông suy yếu rõ rệt, mệt và đau nhiều. Vợ nghệ sĩ Trương Nhuận kể trước lúc ra đi, ông cười nhẹ nhõm. Ông dặn vợ nếu mình có mệnh hệ gì hãy liên hệ với anh em nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Sự ra đi của Trương Nhuận sau quãng thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác khiến các đồng nghiệp, bạn bè tiếc thương.

Nghe si Truong Nhuan qua doi anh 1

Nghệ sĩ Trương Nhuận gặp đạo diễn Đỗ Đức Thành tại Singapore hồi tháng 9/2019. Ảnh: FBNV.

Trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ: "Thêm một người tốt đã ra đi, anh Trương Nhuận. Nhớ mãi lần gặp nhau bên Singapore, biết anh sang chữa bệnh, tôi chạy qua thăm, ngồi với nhau trong một quán cafe gần chỗ anh ở. Anh em hàn huyên tỷ chuyện trong cuộc gặp đầy xúc cảm của kẻ sang chữa bệnh, người đi chăm con. Trước khi về anh dúi vào tay tôi vài tờ 100 đô Sing và nói 'Chú cầm mua quà cho cháu hộ anh. Anh sẽ vui tươi, làm việc nhiệt tình đến lúc nào trời gọi'. Sáng nay tôi đau thắt lòng khi biết tin anh mất, rồi tĩnh tâm ngồi niệm Phật, cầu cho anh sớm vãng sanh nơi cõi lành".

Hồi tháng 9/2019, nghệ sĩ Trương Nhuận một mình sang Singapore để tiếp tục quá trình xạ trị. Ông từng chia sẻ câu chuyện gặp gỡ hai đồng nghiệp trong giới nghệ thuật tại đây, khiến nhiều người xúc động.

Khi đó, đạo diễn Đỗ Đức Thành đang đồng hành cùng con gái chiến đấu với bệnh ung thư máu. Họ dành cho nhau những lời động viên tinh thần, những tình cảm chân thành nhất. Trong mắt Trương Nhuận, cha con Đỗ Đức Thành là những chiến binh.

Còn với các đồng nghiệp, nghệ sĩ Trương Nhuận cũng là một người luôn giữ tinh thần, ý chí lạc quan dù mắc bạo bệnh. Nhớ về người bạn đã khuất,

NSƯT Minh Vượng viết: "Mới hôm nào gặp bạn vẫn cười rạng rỡ lạc quan khi tôi hỏi thăm về bệnh tình. Bạn khoe sắp sang Singapore để kiểm tra bệnh định kỳ. Bạn nói với tôi về những đam mê hoài bão vẫn đang ấp ủ. Người đàn ông lịch lãm có tâm có tầm với Nhà hát Tuổi trẻ. Người bạn luôn quan tâm tới bạn bè, gặp nhau tay bắt mặt mừng thực tình từ trái tim nhân hậu.

Một người tốt trong mắt tôi và bao người đã từng gặp anh... Trong tôi vẫn hiện từng con chữ khi bạn kể về cha mẹ với cảm xúc thủa thiếu thời. Người con có hiếu lắm".

Nghe si Truong Nhuan qua doi anh 2

Nghệ sĩ Minh Vượng chia sẻ bức ảnh kỷ niệm cùng đồng nghiệp. Ảnh: FBNV.

NSND Minh Hằng nói lời vĩnh biệt đàn anh trong nghề: "Tôi lại mất đi một người anh đáng kính. Về nơi ấy rộng bước thênh thang, anh nhé".

Lễ viếng nghệ sĩ Trương Nhuận được tổ chức vào 15h15 ngày 15/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội). Tang lễ của ông do Nhà hát Tuổi Trẻ đứng ra tổ chức.

Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận qua đời

Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận qua đời tại nhà riêng vào tối 13/1, hưởng thọ 63 tuổi.

‘Hình ảnh bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành là tận cùng của yêu thương’

Chia sẻ với Zing.vn, Trương Nhuận cho biết câu chuyện về hành trình chữa bệnh ung thư của bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành là tận cùng của tình yêu thương và sự tận tâm.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh