Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc khi cảm ơn Hoài Linh

Thanh Hằng xúc động, cảm ơn Hoài Linh đã hỗ trợ, giúp đỡ để đưa nữ nghệ sĩ trở lại với sân khấu.

Tối 4/4, mini show kỷ niệm 40 năm làm nghề của nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng diễn ra tại TP.HCM. Khoảng 250 khán giả có mặt trong đêm diễn kéo dài hơn 3 tiếng. Kết thúc vở diễn, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng khóc và ôm vai Hoài Linh.

Nữ nghệ sĩ cho biết đã ấp ủ tổ chức show diễn từ 5 năm trước nhưng không dám thực hiện vì sợ làm phiền đồng nghiệp. Hoài Linh chính là người thúc giục Thanh Hằng phải làm đến cùng. Hoài Linh cũng là người đã giúp đỡ để đưa bà trở lại sân khấu. Khi từ Australia trở về Việt Nam, bà được danh hài cho ở nhờ tại nhà riêng. Ngoài ra, Hoài Linh còn giới thiệu các chương trình để bà có show.

nghe si thanh hang va hoai linh anh 1

Nghệ sĩ Hoài Linh và Thanh Hằng trong trích đoạn Đời cô Lựu. Ảnh: MN.

Trong đêm diễn, nghệ sĩ Thanh Hằng và Hoài Linh diễn chung trích đoạn Đời cô Lựu của soạn giả Trần Hữu Trang. Bà vào vai Lựu, nhận ra Võ Minh Luân - con trai của chồng cũ - vẫn còn sống. Hội đồng Thăng (Hoài Linh) là người khiến gia đình Lựu tan nát.

Tiếp đó, nghệ sĩ Thanh Hằng lần lượt thể hiện các trích đoạn từng làm nên tên tuổi của bà. Trong Tiếng trống Mê Linh, bà diễn Trưng Trắc - vai kinh điển của cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ, Linh Tâm đóng chung cùng Thanh Hằng trong vở cải lương Duyên kiếp - từng nổi tiếng ở thập niên 1990. Ở trích đoạn Tướng cướp Bạch Hải Đường, bà vào vai Nhung - người vợ bội tình.

Nữ nghệ sĩ cũng giành một phần của chương trình để tri ân gia tộc Thanh Minh - Thanh Nga. Trong suốt đêm diễn, nghệ sĩ Thanh Hằng nhiều lần xúc động vì tình cảm của đồng nghiệp và khán giả. Bà tâm sự đây là show diễn riêng đầu tiên trong đời.

nghe si thanh hang va hoai linh anh 2

Nghệ sĩ Thanh Hằng và Vũ Luân trong Tiếng trống Mê Linh. Ảnh: MN.

"Gần đây, Gia Bảo gặp tôi và nhắc lại mơ ước năm nào của mình, tôi cảm thấy có động lực. Tôi chợt nghĩ nếu không làm bây giờ thì có lẽ sau này khó thực hiện được. Tôi tự tin hơn khi ngỏ lời với Hoài Linh, Thanh Ngân, mọi người đều ủng hộ", nữ nghệ sĩ chia sẻ trong buổi giới thiệu mini show.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bà thuộc lớp nghệ sĩ cải lương thành danh đầu tiên sau năm 1975. Nữ nghệ sĩ từng nhận giải Trần Hữu Trang đợt đầu cùng Vũ Linh, Phương Hồng Thủy...

Kết hôn năm 16 tuổi, bà sinh con gái một năm sau đó. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không như ý, bà ly hôn. Sau khi kết hôn lần hai, nghệ sĩ Thanh Hằng sang Australia định cư. Tuy nhiên, vì quá nhớ nghề diễn, Thanh Hằng quyết định trở lại Việt Nam với sự hỗ trợ của NSƯT Hoài Linh, Trấn Thành.

Hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật của phó đạo diễn 'Tiếng sét trong mưa'

Lê Minh Phụng gặp tai nạn giao thông vào hồi đầu năm 2021. Hiện, anh chưa đủ tiền trang trải kinh phí phẫu thuật.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm

Giải trí