Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Thái Lan quỳ trước cửa cung điện để tiễn biệt vua

Các nghệ sĩ đổ về Bangkok để tưởng nhớ đức vua Bhumibol. Theo thông tin, Nichkhun (2PM) cũng sẽ bay từ Hàn Quốc về Thái Lan trong ngày hôm nay.

Nghe si vieng vua Thai Lan anh 1
Vị thánh sống của người dân Thái Lan - đức vua Bhumibol Adulyadej băng hà ở tuổi 88 sau 70 năm tại vị. Thi hài quốc vương được chuyển từ bệnh viện về hoàng cung hôm 14/10. Những ngày này, hàng triệu người dân Thái Lan cùng hướng về cung điện. Chưa chờ đến thời điểm hoàng gia mở cửa đón người dân đến viếng, họ đã xếp hàng dài bên ngoài cửa cung và đọc chú cầu nguyện, thắp nến tưởng nhớ cho đức vua.

 

Nghe si vieng vua Thai Lan anh 2
Hòa trong dòng người đó có những nghệ sĩ nổi tiếng. Tài tử Nadech Kugimiya lặng người trước cửa cung điện.
Nghe si vieng vua Thai Lan anh 3
Anh quỳ hàng giờ để cầu nguyện cho đức vua. Vài ngày qua, các nghệ sĩ Thái Lan đều chia sẻ bài viết và sự thành kính hướng về người cha lớn của dân tộc. Các trang cập nhật tin tức của showbiz Thái cũng sẽ dừng chia sẻ thông tin trong một năm quốc tang.
Nghe si vieng vua Thai Lan anh 4
Diễn viên Kimberly Ann chắp tay cầu nguyện trước hình ảnh của đức vua khi ông còn trẻ. Cô ghi chú trên trang cá nhân: “Tự hào khi có cơ hội được sống dưới thời trị vị của đức vua. Con thành tâm thương tiếc, cầu mong đức vua siêu thoát nơi thiên đường”. Nữ diễn viên gọi ông là vị vua vĩ đại nhất.

 

Nghe si vieng vua Thai Lan anh 5
Nam diễn viên Ken Phupoom và bạn gái Esther Supreeleela thắp nến bên ngoài cung điện. Esther hiện được yêu thích tại Việt Nam qua phim Yêu giùm cô chủ.

 

Nghe si vieng vua Thai Lan anh 6
Nữ diễn viên Yaya Urassaya đi xe máy đến cung điện.

 

Nghe si vieng vua Thai Lan anh 7
Cô đi theo hàng dài người đang tiến vào khu vực phía ngoài cung điện.
Nghe si vieng vua Thai Lan anh 8
Nữ diễn viên Trò chơi tình yêu đã khóc rất nhiều khi nhớ về đức vua. Cô cũng quyết định không sử dụng trang cá nhân trong thời gian quốc tang.
Nghe si vieng vua Thai Lan anh 9
Nữ diễn viên Bella Ranee (bên trái) giữa những người dân đang quỳ cầu nguyện. Cô gọi đức vua là "người cha đáng kính". "Hôm nay, tôi sẽ không khóc, tôi sẽ mạnh mẽ như những gì cha đã làm trong cả cuộc đời cho dân tộc Thái Lan", Bella nói.
Nghe si vieng vua Thai Lan anh 10
Mick Tongraya (Mik) đứng cùng đồng nghiệp bên di ảnh đức vua. Hai ngày qua, anh luôn thu xếp thời gian để có mặt trong dòng người đưa tiễn quốc vương. Theo thông tin từ báo chí Thái, một số nghệ sĩ đang hoạt động tại Hàn Quốc cũng sẽ sớm có mặt tại Bangkok.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Instagram.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí