Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Mạc Can xuất viện, diễn viên Mai Trần không còn nằm hành lang

Diễn viên Mai Trần được chuyển vào phòng bệnh để điều trị chứng hẹp động mạch cảnh, hẹp ba nhánh mạch vành. Còn nghệ sĩ Mạc Can đã ổn định sức khỏe.

Chiều 9/9, bác sĩ Tiêu Chí Đức, Phó khoa Ngoại lồng ngực - Mạch máu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết diễn viên Mai Trần (tên thật là Mai Văn Thỉnh, 66 tuổi) đã được chuyển vào phòng bệnh để điều trị, không còn nằm ở hành lang. 

Bà Phan Ngọc Quỳnh Vân (46 tuổi, vợ diễn viên Mai Trần) cho biết ông bị tai biến mạch máu não lần thứ 2 và đã điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. Sau khi qua cơn tai biến, ông được ra viện nhưng liên tục mệt mỏi, choáng nên người nhà đưa vào đây.

nghe si Mac Can nhap vien anh 1
Sức khỏe diễn viên Mai Trần đã ổn định nhưng có thể trở nặng bất cứ lúc nào. Ảnh: BH.

Bác sĩ Đức cho biết diễn viên Mai Trần bị hẹp động mạch cảnh trong hai bên mức độ nặng, hẹp ba nhánh mạch vành rất nặng ở tim.

“Chẩn đoán sơ bộ cho thấy tình trạng bệnh lý của diễn viên Mai Trần khá nặng, các bác sĩ sẽ hội chẩn toàn viện để tìm phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân”, bác sĩ Đức nói.

Hiện, sức khỏe của nam diễn viên đã ổn, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên, bác sĩ Đức cho biết bệnh này khá nguy hiểm, có thể trở nặng bất cứ lúc nào.

“Ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo các bác sĩ tích cực chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị sớm nhất cho ông Mai Trần”, bác sĩ Đức nói.

Còn nghệ sĩ Mạc Can, sau nhiều ngày điều trị chứng xuất huyết tiêu hóa tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, ông cũng vừa được xuất viện.

Bệnh loét dạ dày của nghệ sĩ Mạc Can nguy hiểm như thế nào?

Bác sĩ chẩn đoán nghệ sĩ Mạc Can bị loét dạ dày do dùng nhiều thuốc giảm đau trong thời gian dài.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe