Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Mạc Can ngồi xe lăn tới động viên Mai Trần trong bệnh viện

Diễn viên “Đất phương Nam” nằm chung bệnh viện với Mai Trần. Nghệ sĩ Mạc Can đã lấy số tiền khán giả ủng hộ cho ông mấy ngày qua để san sẻ chi phí bệnh viện với đàn em.

Trên trang cá nhân, diễn viên Diệp Chấn Thanh chia sẻ câu chuyện cảm động về tình nghệ sĩ giữa nhà văn Mạc Can và diễn viên Mai Trần.

Chia sẻ với Zing.vn, nam diễn viên kể lại vào tối ngày 6/9, khi biết tin Mai Trần đã mổ chân và không đi lại được, nghệ sĩ Mạc Can đã nhờ anh đẩy xe lăn, giúp ông đi xuống để trực tiếp thăm hỏi đàn em.

mac can ho tro mai tran anh 1
Nghệ sĩ Mạc Can đến thăm Mai Trần và hỗ trợ một phần chi phí bệnh viện. Ảnh: Diệp Chấn Thanh.

“Dù sức khỏe của chú Mạc Can vẫn còn yếu, chưa đi lại được nhưng khi nằm trên giường bệnh vẫn luôn hỏi tôi tình hình của Mai Trần như thế nào rồi. Khi tôi nói chú Mai Trần mới mổ chân, nghệ sĩ Mạc Can mới nằng nặc đòi xuống thăm”, Diệp Chấn Thanh cho biết.

Nam diễn viên chia sẻ khi gặp Mai Trần, nhà văn Mạc Can đã lấy số tiền đồng nghiệp, bạn bè đến thăm ông hôm nay, đưa cho đàn em để hỗ trợ một phần chi phí bệnh viện.

mac can ho tro mai tran anh 2
Nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được sự hài hước, vui vẻ ngay khi trên giường bệnh.

“Khoảnh khắc chú Mạc Can đưa tiền giúp đỡ chú Mai Trần khiến tôi không kìm nổi nước mắt. Quý lắm tình nghệ sĩ giữa những khó khăn, vất vả của bệnh tật và tuổi già”, nam diễn viên tâm sự.

Chia sẻ về bệnh tình của nghệ sĩ Mạc Can, Diệp Chấn Thanh cho biết hiện diễn viên Đất phương Nam đã ổn định hơn sau khi được bác sĩ thăm khám, cho uống thuốc. Dù chưa đi lại được nhưng diễn viên 74 tuổi vẫn luôn lạc quan, vui vẻ và hài hước khi nói chuyện với các nghệ sĩ, người quen đến thăm ông tại bệnh viện.

Mạc Can là diễn viên, nhà văn nổi tiếng của miền Nam. Ông được khán giả nhớ tới với vai Bác Ba Phi trong phim Đất phương Nam. Ở tuổi ngoài 70, ông vẫn đóng nhiều phim như Hy sinh đời trai, Chuộc lỗi, Án mạng ở cô nhi viện... Ngoài đóng phim, Mạc Can còn là nhà văn với bút pháp độc đáo. Ông nổi tiếng với tiểu thuyết Tấm ván phóng dao...

Nghệ sĩ Mạc Can bị xuất huyết dạ dày nhiều năm qua. Vào năm 2015, trên đường từ phim trường về nhà, ông cũng bị bất tỉnh trên đường vì căn bệnh này.

Diễn viên Mạc Can bị ngã xe, xuất huyết dạ dày

Em gái nghệ sĩ cho biết ông bị ngã xe vào chiều 5/9. Tai nạn không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng hiện ông bị xuất huyết dạ dày nặng.


Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Giải trí