Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nghệ sĩ huyền thoại Leonard Cohen qua đời ở tuổi 82

Ca sĩ/nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ huyền thoại người Canada đã qua đời ở tuổi 82.

Hãng ghi âm đại diện của Cohen là Sony Music Canada, đã đăng thông cáo chính thức về sự việc trên facebook vào ngày 10/11 (theo giờ địa phương). Cách đây không lâu, trong một lần trả lời phỏng vấn, Leonard Cohen cũng thừa nhận tình trạng sức khỏe của ông không được tốt.

Leonard Norman Cohen sinh ngày 21/9/1934. Trải qua 5 thập niên hoạt động nghệ thuật, ông đã để lại dấu ấn trong nhiều lĩnh vực nhưng sâu đậm nhất chính là âm nhạc.

Leonard Cohen đã phát hành 14 album phòng thu mà mới nhất là You Want It Darker phát hành hôm 21/10. Ngoài ra ông có 12 tập thơ và 2 tác phẩm văn chương.

Năm 2008, khi Leonard Cohen được đề cử vào Đại sảnh Danh vọng Rock n' Roll, Lou Reed (trưởng nhóm Velvet Underground, cũng đã qua đời năm 2013) đã gọi Cohen "cong người ở cấp bậc cao nhất và có sự ảnh hưởng lớn nhất trong giới nghệ sĩ".

Leonard Cohen qua doi anh 1
Leonard Cohen - Nghệ sĩ huyền thoại người Canada vừa qua đời ở tuổi 82. Ảnh: 

Với giọng hát trầm buồn và phong thái luôn đĩnh đạc, có gì đó bí ẩn, âm nhạc của Cohen rất giàu chất thơ và xoay quanh các chủ đề tôn giáo, sự cô lập, bản năng giới tính và các mối quan hệ xã hội. Giống như Bob Dylan, ông duy trì được một sự nghiệp trải dài 5 thập kỷ và tạo ảnh hưởng tới nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này.

Leonard Cohen cũng có một bộ sưu tập giải thưởng khổng lồ, ông được vinh danh ở Đại sảnh Danh vọng Rock n' Roll, được phong tước hiệp sĩ chỉ dành cho những công dân Canada ưu tú nhất và nhận giải thưởng Hoàng tử xứ Asturias về văn chương.

Trong thông cáo về sự ra đi của người nghệ sĩ huyền thoại, hãng đĩa Sony cho biết một buổi lễ tưởng nhớ sẽ được tổ chức tại thành phố Los Angeles (Mỹ) trong vài ngày tới. Tuy nhiên, gia đình muốn người hâm mộ và truyền thông tôn trọng sự riêng tư của buổi lễ.

Sự ra đi của Leonard Cohen tiếp tục là một mất mát lớn với người yêu nhạc toàn thế giới trong năm nay. Trước đó, rất nhiều nghệ sĩ huyền thoại đã qua đời như David Bowie, Prince...

Huyền thoại David Bowie qua đời ở tuổi 69

Vừa phát hành đĩa nhạc mới cách đây 1 tuần nhưng huyền thoại âm nhạc người Anh - David Bowie đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư.

Hiếu Vân

Bạn có thể quan tâm