Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Leon Russell: Huyền thoại âm nhạc ra đi trong giấc ngủ

Sau Prince, David Bowie và Leonard Cohen, làng nhạc thế giới lại tiếp tục chứng kiến sự ra đi của huyền thoại Leon Russell, người từng viết tên mình lên Bức tường danh vọng.

Trưa 13/11, vợ Leon Russell - bà Jan Bridges - cho biết ông đã ra đi trong giấc ngủ tại nhà riêng ở Nashville, Mỹ. “Ông ấy vừa hồi phục sau cuộc phẫu thuật tim hồi tháng 7, và mong được trở lại biểu diễn vào tháng 1 năm tới”, bà đau đớn cho biết.

Nỗi mất mát đã phần nào được bù đắp bởi lòng tiếc thương vô hạn mà người thân, bạn bè cùng đồng nghiệp dành cho nghệ sĩ huyền thoại. “Gia đình chúng tôi rất biết ơn tình yêu và sự hỗ trợ của mọi người. Chúng tôi cảm ơn những người đã cầu nguyện cho ông trong quãng thời gian khó khăn này”, bà nói.

leon russell qua doi anh 1
Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Leon Russell ra đi ở tuổi 74. 

Leon Russell ra đi ở tuổi 74. Ngày 10/7, ông có màn trình diễn cuối cùng tại quê nhà. Trong sự nghiệp cầm ca, ông có rất nhiều ca khúc nổi tiếng, được nhiều người yêu thích như Tight RopeLady Blue. Ông cũng chính là tác giả ca khúc Delta Lady của Loe Cocker, đồng thời trình diễn bản nhạc bất hủ California Girls của Beach Boys.

Tên tuổi của ông còn được gắn với nhiều nghệ sĩ huyền thoại khác. Với việc thu âm hay hợp tác sản xuất, ông được biết đến như bệ đỡ thành công cho các sản phẩm âm nhạc của Bob Dylan, Frank Sinatra và Rolling Stones.

Đầu những năm 2000, ông sáng lập công ty thu âm của riêng mình mang tên Leon Russell Records. Với nhiều đóng góp tích cực cho làng nhạc quốc tế, năm 2011, Leon Russell chính thức được ghi danh trên Bức tường Danh vọng với tư cách là một trong các nhạc sĩ xuất sắc thế giới.

leon russell qua doi anh 2
Sự ra đi của Leon Russel để lại nỗi tiếc thương sâu sắc trong lòng người hâm mộ. 

Elton John, người từng hợp tác với Leon Russell trong album The Union năm 2010, cho biết ông chính là người dẫn dắt, nguồn cảm hứng và là người đồng nghiệp mà ông luôn ngưỡng mộ.

Trên trang Twitter cá nhân, nhiều nghệ sĩ như ca sĩ, nhạc sĩ Yusuf Islam (có nghệ danh Cat Stevens), ca sĩ Charlie Daniels, Stven Martin, Chuck Woolery… cũng dành nhiều lời đẹp đẽ để tán dương ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại. 

 Hải Yến

Ảnh: Billboard

Bạn có thể quan tâm