Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Hàn Quốc nhận được nhiều đãi ngộ khi nhập ngũ?

Theo báo cáo của KBS, các nam nghệ sĩ Hàn Quốc có kỳ nghỉ phép dài hơn quy định trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ngày 9/10, bản tin News 9 của đài KBS đã đưa ra báo cáo chi tiết về vấn đề biệt đãi giữa "lính ngôi sao" và lính bình thường trong thời gian gia nhập quân đội, thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Theo KBS, các nam thần tượng được nghỉ phép 82 ngày trong thời gian tại ngũ bắt buộc, nhiều hơn 30 ngày so với người bình thường. Ngoài ra, họ còn được thưởng thêm ngày nghỉ khi biểu diễn phục vụ tại các sự kiện trong quân đội, được gọi là "kỳ nghỉ thưởng".

Sao Han Quoc anh 1

Sao Hàn gây bức xúc vì nhận được nhiều ưu ái trong thời gian nhập ngũ.

Đài truyền hình Hàn Quốc đã "điểm mặt gọi tên" loạt sao nam nổi tiếng nhận được biệt đãi này như: thành viên của CNBlue Jonghyun đã nghỉ phép đến 81 ngày, Key (SHINee) bị cáo buộc nghỉ 69 ngày, tài tử Hậu duệ mặt trời Kim Min Suk là 88 ngày, Eunkwang (BTOB) thậm chí còn nghỉ đến 108 ngày.

Dispatch cho biết để giải quyết những tranh cãi này, theo quy định hiện tại của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đặc quyền của người nổi tiếng trong thời gian phục vụ quân đội đã được hạ mức như giảm số lần tham dự sự kiện và giới hạn kỳ nghỉ thưởng chỉ là 10 ngày.

Do đặc thù công việc, họ có riêng đặc quyền nghỉ phép khẩn cấp. Tuy nhiên, quy định này cũng bị đánh là mập mờ và có sự thiên vị.

Bản tin News 9 cho biết đối với người bình thường, bình quân kỳ nghỉ phép khẩn cấp chỉ kéo dài 3 ngày. Trong khi đó, các nam thần tượng như Jinwoon (2AM) được nghỉ phép khẩn cấp đến 46 ngày, Onew (SHINee) nghỉ 37 ngày và Yong Junhyung nghỉ 33 ngày.

Tin tức này sau khi lên sóng khiến dư luận bức xúc. Hiện, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và các nghệ sĩ có liên quan vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Vì sao người già được điện ảnh Hàn Quốc quan tâm?

Kể từ đầu năm, điện ảnh xứ kim chi trình làng ba tác phẩm đặt người cao tuổi ở vị trí trung tâm, với những câu chuyện mang sắc thái hoàn toàn khác nhau.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Giải trí