Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nghệ sĩ hài Trung Quốc đùa xúc phạm nữ sinh

Yang Le khiến nhiều người bức xúc khi nói các nữ sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tây An lơ là việc học để chạy theo sự nổi tiếng trên mạng xã hội.

Ngày 6/5, Yang Le, nghệ sĩ hài độc thoại ở Trung Quốc, đăng tải video xin lỗi trên trang cá nhân sau khi hứng nhiều chỉ trích. Trước đó, clip ghi lại màn biểu diễn của Yang trước sinh viên Đại học Ngoại ngữ Tây An lan truyền trên mạng xã hội, theo South China Morning Post.

"Tôi đã xem một số video của các sinh viên nữ trường này trên Douyin. Chẳng ai trong số họ tập trung vào học hành cả. Nữ sinh viên trường bạn toàn quay video thay đổi trang phục, đi tất lụa đen", Yang nói với một sinh viên ngồi dưới hàng ghế khán giả.

Yang còn lắc mông bắt chước các nữ sinh, khiến nhiều người bật cười.

"Các nữ sinh đó điên cả rồi. Họ điên cuồng ước mơ trở thành ngôi sao mạng xã hội. Làm người nổi tiếng dễ vậy sao? Tôi nói với các bạn nhé, người nổi tiếng mỗi ngày đều bị nhiều người chửi bới lắm".

nghe si hai xuc pham nu sinh anh 1

Yang Le phải làm video xin lỗi sau màn biểu diễn gây xúc phạm. Ảnh: Weibo.

Trong video xin lỗi, Yang cho biết sẵn sàng nhận bất kỳ hình phạt nào từ công ty chủ quản vì hành động của mình.

"Tôi đã đưa ra những lời nhận xét không đúng đắn và gây ảnh hưởng xấu đến tất cả giáo viên, sinh viên Đại học Ngoại ngữ Tây An cũng như danh tiếng của trường. Tôi xin lỗi mọi người đã bị tôi làm tổn thương", nghệ sĩ hài nói.

"Tôi không hiểu tại sao anh ta lại nói vậy, những điều đó thật xúc phạm. Là một người có hơn 150.000 fan trên mạng, anh ta không nên nói vậy", một nữ sinh của trường bức xúc.

Tang Suan Pu Zi, công ty chủ quản của Yang, cho biết sẽ giảm lương của nam nghệ sĩ trong tháng này và cấm anh biểu diễn vô thời hạn nếu phạm phải sai lầm tương tự.

"Một diễn viên hài độc thoại có thể thể hiện quan điểm của mình trên sân khấu. Tuy nhiên, anh ấy không thể nhân điều đó để đưa ra những thông điệp không phù hợp, thiên kiến hoặc chỉ là đánh giá của cá nhân. Anh ấy không thể để quyền tự do ngôn luận của mình làm tổn thương người khác".

Chuyện chồng nấu cơm cho vợ gây tranh cãi ở Trung Quốc

Nhiều người cho rằng chuyện phụ nữ nấu ăn vốn được xem là bình thường, trong khi nam giới làm vậy lại trở thành chuyện lạ, được khen ngợi quá mức.

Mai An

Bạn có thể quan tâm