Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Chiều Xuân: 'Tôi quá sợ hãi khi biết tin nhà cháy'

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Chiều Xuân, mọi người sống trong khu nhà cổ bị cháy ở phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội, đều an toàn.

Như báo chí đưa tin khoảng 11h ngày 23/10, cửa hàng khung tranh Huy Hoàng trên phố Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa (Hà Nội) bất ngờ phát hỏa. Đến 12h cùng ngày, vụ hỏa hoạn được khống chế. Lực lượng chức năng xác định không có thiệt hại về người.

Theo tìm hiểu, phòng tranh nằm trong khu biệt thự cổ gần 100 tuổi, là nơi các thế hệ họa sĩ, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam từng sinh sống như họa sĩ Phan Chánh, Nguyễn Sáng, Mai Văn Hiến, nhà văn Vũ Tú Nam, nhạc sĩ Đỗ Nhuận...

Hiện, gia đình nghệ sĩ Chiều Xuân - Đỗ Hồng Quân sinh sống tại tầng 2. 

Khi phóng viên Zing.vn liên lạc với diễn viên Chiều Xuân, chị cho biết: "Lúc khu nhà bị cháy, tôi đang lái xe trên đường và được hàng xóm gọi điện thông báo. Tôi vội vàng chạy về, thấy khói mù mịt từ tầng một. Lúc này, vụ cháy diễn ra khoảng 20 phút rồi, bên cứu hỏa đã đến phun nước lênh láng.

Tôi quá sợ hãi, phải kiểm tra ngay xem có ai ở trong nhà hay không. Nhìn khói đen kịt như thế, nếu còn ai ở trong tòa nhà, có thể bị ngạt và ngất. Sau khi biết tin các ông bà già đều xuống nhà hết, tôi mới tạm yên tâm".

Nghe si Chieu Xuan chay nha anh 1
Gia đình nghệ sĩ Chiều Xuân. Ảnh: FBNV

Theo lời nghệ sĩ Chiều Xuân, đội lính cứu hỏa đến nhanh và mọi người rất nhiệt tình. Chị kể tất cả nhà ở tầng dưới làm khung tranh, may mà dập kịp. Nếu không dập kịp, nguy cơ sẽ khủng khiếp vì họ để đồ ngổn ngang, lộn xộn, không quan tâm đến an toàn cháy nổ.

"Ở dưới nhà, trẻ con bế chó mèo, khóc mếu, run như cầy sấy. Tâm lý mọi người rất sợ", chị chia sẻ thêm.

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Giải trí