Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Chiều Xuân: 'Không quá lo khi con nổi tiếng sớm'

Mẹ của Đỗ Thị Hồng Khanh 9 tuổi "gây sốt" trong tập 2 vòng Giấu mặt của The Voice Kid đã có nhiều chia sẻ thú vị về cô bé.

Nghệ sĩ Chiều Xuân: 'Không quá lo khi con nổi tiếng sớm'

Mẹ của Đỗ Thị Hồng Khanh 9 tuổi "gây sốt" trong tập 2 vòng Giấu mặt của The Voice Kid đã có nhiều chia sẻ thú vị về cô bé.

Không bất ngờ khi xem con ứng xử

- Con gái chị bộc lộ năng khiếu ca hát từ bao giờ?

- Từ bé cháu đã thích hát. Lợi thế của cháu là có giọng hát véo von, quãng rộng cao… bố cháu (nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân) kiểm tra nên biết điều đó. Thời điểm cháu đăng ký thi The Voice Kids cũng là thời điểm chuẩn bị biểu diễn vở Cô Sao của ông nội (cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận). Khi chúng tôi cho cháu đến xem vở nhạc kịch này, cháu tỏ ra rất thích hát những khúc aria của "cô Sao" và cháu bắt chước rất nhanh, rất đúng nhạc. Đó cũng là lý do cháu chọn bài Mama - một bài nhạc của thiếu nhi Italia mang phong cách cổ điển để thể hiện.

- Tại sao trong gia đình, anh là một người làm công tác âm nhạc nhưng không tập luyện cho cháu mà lại là chị?

- Thứ nhất anh ấy không có nhiều thời gian và công việc này đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, kiên trì, nhẹ nhàng. Hơn thế nữa, công việc này không nhất thiết đích thân anh Quân phải ra tay vì tôi có thể làm được. Bản thân tôi là diễn viên nhưng từng học thanh nhạc, thậm chí là tu nghiệp ngành Thanh nhạc ở Pháp về. Tôi có thể dạy cho con những kỹ thuật thanh nhạc cơ bản để cháu có thể xử lý bài hát một cách tốt nhất. Ngoài ra, trước khi đi thi, tôi có đưa cháu đến gặp cô giáo dạy nhạc để cô kiểm tra lại. Cô giáo cũng khẳng định là cháu có thể hát tốt ca khúc đã chọn.

 
Hồng Khanh và mẹ Chiều Xuân chụp chung trong dịp gia đình du xuân mới.

- Việc chuẩn bị cho Hồng Khanh tham gia thi "The Voice Kids" có làm mất nhiều thời gian của chị không?

- Khi chọn được bài hát, hai mẹ con dường như ngày nào cũng tập với nhau. Tập từ sáng cho đến tối nhưng cháu là trẻ con nên tập mãi cháu cũng sinh chán. Nhiều lúc cháu không muốn tập nhưng tôi bảo: "Đây là cuộc thi của con, nếu con không tập mẹ cũng không tập nữa", thế là cháu lại quyết tâm trở lại. Bố Quân bận nên chỉ có thể giúp đệm đàn, chép lại nốt nhạc để phù hợp hơn với tông giọng của cháu.

Thời gian vào Sài Gòn để dự thi, hai mẹ con thu âm bản nhạc bố đã đệm đàn và cứ thế tập. Rồi con ăn gì mẹ ăn nấy, con làm gì mẹ làm nấy. Tóm lại là mình phải sắp xếp một thời gian biểu sao cho con tập tành nhưng vẫn giữ được sức khỏe.

- Khi xem những ứng xử của Hồng Khanh trên sân khấu "The Voice Kids", chị có cảm thấy bất ngờ không?

- Tôi không bất ngờ nhiều đâu, bởi những gì cháu thể hiện trên sân khấu cũng là cách cháu ứng xử hàng ngày. Chỉ có điều tôi hơi xúc động xen lẫn thán phục con là lần đầu bước lên một sân khấu lớn như thế nhưng không bị run.

Không dễ bị tác động bởi đám đông

- Sự tự tin đó có được ở cháu phải chăng nhờ sự rèn luyện và hướng dẫn của gia đình?

- Những nét tính cách đó hoàn toàn thuộc về con người của Khanh. Từ bé, cháu đã thuộc dạng ăn nói lưu loát, mạch lạc, rất dạn dĩ khi trình bày những quan điểm của mình. Khi đi học mẫu giáo, cô giáo mầm non cũng khen cháu về điểm này. Bây giờ học tiểu học cô giáo cũng khen thế. Thậm chí, cô giáo còn nói nhiều khi thấy cháu trình bày một vấn đề mà cháu mắc lỗi, thẳng thắn và mạch lạc đến mức cô không muốn… phạt nữa. Đặc biệt, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Khanh cũng tìm được lý do để trình bày quan điểm của mình.

- Tính cách của Hồng Khanh và chị gái cháu có khác nhau lắm không?

- Trong nhà Khanh có nhiều nét tính cách giống ông nội. Cụ thể, cháu là một người thích âm nhạc, vẽ tranh. Cháu thích ứng với hai môn học này rất nhanh và sáng tạo. Ngoài ra, cháu còn là một người rất hài hước, hài hước một cách tự nhiên chứ không màu mè hoặc đóng kịch. Khanh còn là một người sống rất sôi nổi, dạn dĩ, phóng khoáng, rất thích ngao du đây đó. Chính vì thế, những gì cháu thể hiện trên sân khấu vừa qua cũng chính là con người cháu ở ngoài đời. Điều này lại khác hẳn với cô chị. Cô chị mỏng manh, nhẹ nhàng, có phần trầm tính.

- Chị có lo cháu nổi tiếng sớm quá sẽ khó lòng giữ được sự hồn nhiên đang có?

- Tôi cũng có lo lắng nhưng chỉ một chút. Bởi khi quyết định cho cháu tham gia cuộc thi này, chúng tôi xác định với cháu, đây là một lớp học âm nhạc bổ ích để học hỏi và là một sân chơi để thể hiện khả năng. Ngoài ra, tất cả vấn đề khác chúng tôi đều không đặt nặng. Tuy nhiên, nếu cháu may mắn được nhiều người biết đến, với tính cách của cháu tôi tin cháu không dễ bị ảnh hưởng. Hơn thế nữa, trong mỗi bước đi của cháu, tôi và ông xã cùng chị cháu luôn song hành. Chúng tôi biết làm thế nào để cháu thực sự có được một cuộc sống bình yên.

Theo GiadinhNet

Theo GiadinhNet

Bạn có thể quan tâm