Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Bạch Mai được an vị tại chùa

Việt Hương hỗ trợ Bình Tinh nhận và đưa tro cốt nghệ sĩ Bạch Mai an vị tại chùa vào chiều 30/8.

Chia sẻ với Zing, Bình Tinh cho biết chiều 30/8, cô đến nhận tro cốt của mẹ - nghệ sĩ Bạch Mai - tại Nhà tang lễ Tân Bình. Hỗ trợ cô thực hiện các thủ tục và di chuyển vẫn là diễn viên Việt Hương.

"Trong lúc dịch bệnh khó khăn, nếu không có chị Việt Hương, tôi không biết xoay xở ra sao. Tôi mang ơn chị. Cảm ơn chị đã giúp tôi lo lễ tang, nhận tro cốt của mẹ", Bình Tinh nói.

Nghệ sĩ cải lương cho hay tro cốt của mẹ cô được an vị tại chùa Giác Hoàng, quận 5, TP.HCM. "Nơi đây cũng đặt tro cốt của các anh em thân thương của mẹ như nghệ sĩ Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Bạch Lan, nhạc sĩ Thanh Dũng", cô chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ tâm sự mỗi tối cô đều đọc kinh, niệm Phật, cầu mong mẹ được an nghỉ. "Từ khi nghe tin mẹ mất, tôi như người mất hồn. Tôi đau đớn, rối bời và không muốn tin vào sự thật", Bình Tinh nói.

Nghệ sĩ Bạch Mai (sinh năm 1948) trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật cải lương. Bà là con gái của ông bầu đoàn cải lương Huỳnh Long. Các anh chị em trong gia đình đều là nghệ sĩ, như Thanh Bạch, Bạch Lan, Kim Phượng, Phượng Nga, Trung Cuộc, Thanh Châu...

Không chỉ biểu diễn, nghệ sĩ Bạch Mai còn là soạn giả của nhiều vở tuồng nổi tiếng: Xử án Phi Giao, Giang sơn mỹ nhân, Thập tứ anh hào, Trưng Nữ Vương... Bà đã giúp đỡ, hướng dẫn nhiều nghệ sĩ thành danh như Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Thanh Thanh Tâm...

Nghệ sĩ Bạch Mai qua đời, sân khấu cải lương Việt mất trụ cột

Không chỉ là ngôi sao cải lương Hồ Quảng, nghệ sĩ Bạch Mai còn có khả năng viết, dàn dựng nhiều vở diễn nổi tiếng. Sự ra đi của bà là mất mát với sân khấu cải lương miền Nam.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm