Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nghệ sĩ Bạch Long hai lần từ chối thi game show vì tuổi cao

Anh trai NSƯT Thành Lộc cho biết anh ngại tham gia game show ở tuổi U60. Nhưng được em trai ủng hộ, anh nhận lời thi Người nghệ sĩ đa tài 2017.

Nghệ sĩ Bạch Long là một trong 12 thí sinh tham gia chương trình Người nghệ sĩ đa tài 2017 và cũng là người lớn tuổi nhất trong các gương mặt còn lại. Bạch Long tâm sự anh từng hai lần từ chối khi ê-kíp chương trình mời tham gia bởi cảm thấy ngại thi game show ở tuổi U60.

“Tôi lớn tuổi nhưng tâm hồn còn trẻ. Nếu làm bất cứ điều gì có thể cống hiến cho nghệ thuật, tôi đều sẵn sàng. Tôi tham gia chương trình không phải để thi thố. Tôi chỉ đem lời ca tiếng hát, công sức, tác phẩm hay cho khán giả xem. Qua đó họ thấy một Bạch Long sống chết vì nghề”, Bạch Long tâm sự lý do nhận lời tham gia game show.

nghe si Bach Long tung tu choi thi game show anh 1
Nghệ sĩ Bạch Long được em trai ủng hộ thi game show. Ảnh: BTC.

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết thêm trước đây anh không tham gia các chương trình truyền hình. NSƯT Thành Lộc cũng phản đối việc anh trai tham gia game show.

Tuy nhiên, Bạch Long đã thuyết phục em trai ủng hộ mình tham gia Người nghệ sĩ đa tài 2017. Theo anh thi game show cũng là nơi để anh truyền tải tác phẩm của mình đến rộng rãi công chúng chứ không bó hẹp ở sân khấu Sài Gòn.

Đến với chương trình, nghệ sĩ Bạch Long có dịp thể hiện khả năng nghệ thuật đa dạng của mình. Anh có thể hát được tân nhạc, cải lương xã hội, tuồng cổ, diễn hài, đóng phim, làm MC. Anh tâm sự với anh, việc đoạt giải thưởng hay không không quan trọng. 

Nghệ sĩ Bạch Long thường diễn cho khán giả nhí xem bởi anh tâm niệm nghệ sĩ có thế hệ kế thừa thì khán giả cũng phải có thế hệ kế thừa. Chính vì vậy trong các vở kịch, Bạch Long thường chèn vào các điệu cải lương, vọng cổ cho các khán giả nhí quen thuộc với các giai điệu truyền thống.

Bạch Long kể trong một lần đi lưu diễn tại An Giang, một cặp vợ chồng gặp anh và nói: “Hồi đó mê chú, đi coi chú diễn mà vợ chồng cháu mới gặp nhau và cưới nhau. Đến bây giờ con cháu lớn rồi nó cũng mê chú lắm nên hay tin chú về diễn là cả nhà con cùng ra”. 

nghe si Bach Long tung tu choi thi game show anh 2
Nam nghệ sĩ gắn bó nhiều năm với nghệ thuật cải lương. Ảnh: Thành Luân.

Nghệ sĩ Bạch Long sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bề dày về nghệ thuật hát bội - tuồng cổ. Ông ngoại là bầu Hai Thắng của Vĩnh Xuân ban (một trong những ban hát tuồng cổ lớn nhất Sài Gòn thập niên 1950), cha là NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Bạch Mai, cậu là Minh Tơ.

Gia đình anh 5 đời theo nghiệp cải lương. Từ năm 10 tuổi, Bạch Long đã được cậu Minh Tơ cho vẽ mặt và lên sân khấu đóng vở Ngô Tòng Quân xuất thế (đóng vai trẻ em).

Tên tuổi Bạch Long gắn liền với vai diễn Kim Đồng, Phạm Cự Chích (vở Bão táp Nguyên Phong). Sau này khi về sân khấu kịch Idecaf, nghệ sĩ được khán giả yêu thích trong loạt vở diễn Ngày xửa ngày xưa

Anh từng thành lập đoàn Đồng Ấu Bạch Long, nhưng đoàn tan rã vì gặp nhiều khó khăn. Hiện nghệ sĩ diễn tại sân khấu IDECAF, đạo diễn cho các vở cải lương cho đài truyền hình, giảng dạy Đồng Ấu Bạch Long 2.

Bạch Long: Tôi ở nhà thuê vì không muốn Thành Lộc nặng gánh

Nam nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu cải lương và Idecaf cho hay anh và em trai không xa cách như tin đồn. Anh chọn cuộc sống một mình vì không muốn người em nặng gánh.

   

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm