Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ 30 nước đến Việt Nam tham dự lễ hội âm nhạc

200 nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công đến từ 30 quốc gia trên thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam vào giữa tháng 10 để tham dự Festival Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ 2.

Hội Nhạc sĩ Việt Nam với tư cách là thành viên chính thức của Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (ACL) vừa ra thông cáo về việc kết hợp tổ chức Festival Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ 2 và Hội nghị Âm nhạc lần thứ 34 của ACL tại Hà Nội và Vĩnh Phúc.  

Festival là cơ hội để giới thiệu những thành tựu của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá những tác phẩm mới của các nhạc sĩ Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đây còn là dịp để các nhạc sĩ - nghệ sĩ nước ngoài hiểu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam, về nền văn hóa, âm nhạc lâu đời của dân tộc ta, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới.

Festival Am nhac Moi “A - Au" anh 1
Festival Âm nhạc Mới “Á - Âu" lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 12-18/10. Ảnh: BTC cung cấp. 

"Cặp" sự kiện lớn này gồm một chuỗi những buổi hòa nhạc với các thể loại: từ giao hưởng, thính phòng, dân gian, dân tộc, nhạc kịch, vũ kịch, hợp xướng đến ca khúc nhạc đại chúng.

Tiêu chí của festival là giới thiệu những tác phẩm mới sáng tác trong mấy năm gần đây của các nhạc sĩ tiêu biểu cho nhiều trường phái âm nhạc đương đại trên thế giới.

Tham dự festival lần này có trên 200 nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công đến từ 30 quốc gia trên thế giới: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Canada, Colombia, Đài Loan, Đức, Kyrgyzstan, Hồng Kông, Hy Lạp, Liên bang Nga, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp, Úc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Israel, Philippines, Singapore, Thailand, Trung Quốc, Tatarstan, Lào, Campuchia và Việt Nam. 

Festival Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ 2 bao gồm 11 buổi hòa nhạc chính với hơn 100 tiết mục chọn lọc diễn ra từ ngày 12-18/10 tại Hà Nội và thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). 

 


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm