Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nghề ở sân bay lương cao hơn phi công

Do đặc thù công việc, nhiều vị trí trong ngành hàng không được trả lương khá cao.

Mức thu nhập của vị trí kiểm soát viên không lưu khá cao. Ảnh: Fly Level.

Theo cổng thông tin việc làm Seek ở Australia, thu nhập trung bình của các phi công là 115.000 AUD (gần 1,8 tỷ đồng) mỗi năm. Với các hãng hàng không cao cấp, con số này còn có thể cao hơn.

Tuy nhiên, đó chưa phải vị trí có mức lương đáng ngưỡng mộ ở Australia. Thu nhập của các kiểm soát viên không lưu làm việc tại xứ sở chuột túi có thể lên đến 140.000 AUD (hơn 2,1 tỷ đồng) mỗi năm.

So với mức lương trung bình năm 90.917 AUD (hơn 1,4 tỷ đồng) của người dân Australia, vị trí kiểm soát viên không lưu được đánh giá là có mức lương khá hấp dẫn.

Tuy không trực tiếp cầm lái, kiểm soát viên không lưu lại là người điều hành, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay thông qua radar và liên lạc với phi công trên radio.

Để trở thành kiểm soát viên không lưu, đôi khi, bạn không cần có bằng đại học, nhưng phải trải qua chương trình đào tạo riêng.

Theo báo cáo của news.com.au, chỉ 3% ứng viên có thể hoàn thành chương trình này. Đây cũng là một trong những lý do khiến người làm việc ở vị trí trên có mức lương đáng ngưỡng mộ.

Ngoài ra, áp lực công việc của các kiểm soát viên không lưu khá cao. Để hoàn thành nhiệm vụ, họ cần tập trung cao độ và cẩn thận với từng hành động.

Biển đảo hoang sơ ở Quảng Ngãi

Quảng Ngãi sở hữu nhiều bãi biển đẹp gồm Lệ Thủy, Châu Tân, Mỹ Khê, Sa Huỳnh và đảo Lý Sơn. Các chuyên gia nhận định di sản thiên nhiên nơi đây độc đáo, hiếm hoi của thế giới.

Khách nội địa nhiều gấp 54 lần khách quốc tế

Lượng khách nội địa đang hồi phục "thần tốc" nhưng số khách quốc tế hoàn toàn không tương xứng.

Cách nấu chậm không cần máy

Sous vide dần trở nên phổ biến hơn trong các căn bếp tại gia. Thay vì phải đầu tư máy móc đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng chỉ bằng một chiếc máy làm lạnh.

Vân Khanh

Theo Dmarge

Bạn có thể quan tâm