Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghe nhạc Phạm Duy, Văn Cao qua các giọng ca vàng

Ngoài 4 giọng ca nam như Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, album "Cung đàn xưa" còn có sự góp mặt của các khách mời nữ như Nguyên Thảo, Uyên Linh...

Với album Cung đàn xưa, người yêu nhạc Văn Cao, Phạm Duy không chỉ được nghe lại những tuyệt phẩm để đời của hai cây đại thụ tân nhạc Việt Nam mà còn được thưởng thức những phần trình diễn mới mẻ, hiện đại qua tiếng hát của “tứ quý” gồm danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Tấn Minh, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng.

Ngoài ra, khách mời là những giọng ca nổi tiếng như Nguyên Thảo, Uyên Linh, nhóm 5 Dòng Kẻ, nhóm Mặt Trời Mới. Phần hòa âm, phối khí của CD do bộ tứ nhạc sĩ quyền lực thực hiện - Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh và Việt Anh.

Album nhac Pham Duy,  Van Cao anh 1
Đức Tuấn và Uyên Linh song ca trong album. Ảnh: BTC.

Cung đàn xưa vốn là chương trình được dàn dựng quy mô, hoành tránh dưới bàn tay của “phù thủy sân khấu” Phạm Hoàng Nam, tổ chức tại nhà hát Hòa Bình vào tháng 2 vừa rồi.

Khi thực hiện album, phần hình ảnh được chỉnh sửa công phu, mất nhiều thời gian dàn dựng, căn chỉnh hiệu ứng video. Tuy nhiên về âm nhạc, nhà sản xuất muốn giữ nguyên vẹn cảm xúc, sự liền mạch của các giọng hát, những đoạn bỏ nhỏ, thậm chí là tiếng thở, lấy hơi của các ca sĩ tham gia chương trình nên quyết định hạn chế chỉnh sửa, chỉ thực hiện phần mix nhạc.

Nói về sản phẩm nhạc mới, Uyên Linh chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình nhạc xưa, trên một sân khấu lớn, lại hát những ca khúc quá nổi tiếng, có tuổi đời gấp đôi, gấp ba lần tuổi của mình nên tôi rất run và căng thẳng. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình đã hoàn thành tốt các phần biểu diễn".

Album nhac Pham Duy,  Van Cao anh 2
Danh ca Tuấn Ngọc. Ảnh: BTC.

Riêng danh ca Tuấn Ngọc lại cảm thấy háo hức vì hình ảnh mình trong bộ đôi CD/DVD khá trẻ trung. "Tham gia chương trình, tôi biết mình 'trẻ' nhất nên đã nhắn nhủ mọi người làm album phải cho tôi đẹp nhất thì tôi mới đồng ý".

Danh ca Thái Châu: 'Tôi trách Hà My chểnh mảng nghề hát là đúng'

Danh ca hải ngoại cho rằng mình không sai khi trách cháu gái. Theo anh, Hà My có lẽ đã trở thành ngôi sao nếu không chểnh mảng việc hát.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc