Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghe lại những ca khúc đình đám của Minh Thuận

Dù Minh Thuận đã ra đi nhưng tiếng hát của anh vẫn còn đó, đọng lại nơi người nghe những cảm xúc đẹp của tình yêu, tình đời.

Gần 30 năm gắn bó với nghề, đỉnh cao của Minh Thuận ở 20 năm về trước. Ngày đó lưu giữ thời kỳ vàng son với đôi song ca Minh Thuận – Nhật Hào đình đám.

Sáng ngày 18/9, nghệ sĩ sinh năm 1969 đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM trong vòng tay gia đình. Anh đã ra đi nhưng tiếng hát vẫn còn đó, mãi vang vọng trong tim người hâm mộ.

Cùng Zing.vn nghe lại những ca khúc vàng son một thuở của anh. Gia tài âm nhạc của giọng ca Tình thơ khá đa dạng, anh có thể hát nhiều thể loại từ dân ca, pop ballad, nhạc sôi động…

Nỗi đau ngọt ngào

Ca khúc Nỗi đau ngọt ngào mang về nhiều giải thưởng cho Minh Thuận.

Năm 1999, thời điểm này đôi song ca Minh Thuận – Nhật Hào đã tan rã và nhạc Việt bắt đầu lên ngôi, anh tự sản xuất và biên tập album Ta chẳng còn ai song ca với Phương Thanh.

Ca khúc Nỗi đau ngọt ngào do nhạc sĩ Quốc Dũng, chồng Bảo Yến, sáng tác đã mang về thành công lớn cho anh. Dù sau này nhiều người cũng thể hiện nhưng bài hát đã gắn liền với tên tuổi của Minh Thuận.

Rêu phong

Ca khúc đánh dấu sự thay đổi dòng nhạc của Minh Thuận.

Ca khúc do nhạc sĩ Tuấn Khanh sáng tác được Minh Thuận chọn làm tên album cũng phát hành trong năm 1999. Sản phẩm này đánh dấu sự thay đổi của giọng ca Tóc em đuôi gà khi chuyển sang phong cách sôi động, mạnh mẽ và phiêu linh hơn.

Lời trái tim muốn nói

Lời trái tim muốn nói do nhạc sĩ Lê Hựu Hà sáng tác.

Dù không được chú ý như Rêu phong nhưng sự kết hợp giữa Minh Thuận và Phương Thanh trong ca khúc Lời trái tim muốn nói tạo tiền đề cho sự hợp tác của họ sau này.

Tình thơ

Minh Thuận song ca với Lê Uyên Nhi.

Năm 2001, Minh Thuận kết hợp Lê Uyên Nhi trong ca khúc Tình thơ do nhạc sĩ Hoài An sáng tác. Giọng hát tình cảm của anh được đánh giá phù hợp với bài hát này. Đây cũng là một trong những ca khúc khiến người nghe nhớ tới Minh Thuận.

Tình phiêu lãng, Anh tôi

Ca khúc nằm trong top Làn sóng xanh.

Minh Thuận hát về vấn nạn ma túy.

Năm 2002, Minh Thuận ra mắt album Tình phiêu lãng, ca khúc chủ đề do nhạc sĩ Quốc An sáng tác. Sản phẩm này đánh dấu sự thay đổi trong đề tài khi anh hướng đến sự đa dạng. Trong số đó, ca khúc Anh tôi của Phương Uyên cũng được chú ý không kém.

Dù có là người tình

Ca khúc nằm trong album được phát hành năm 2005.

Năm 2005, Minh Thuận phát hành album Vol.15 – 13 năm sau, chàng trai Bắc Kinh trở lại. Trong đó nổi bật nhất là ca khúc Dù có là người tình từng giúp đôi song ca Minh Thuận – Nhật Hào nổi tiếng trước đó.

Câu hát “Cuộc sống mấy ai nào biết trước định mệnh. Và có mấy ai tự đổi thay đời mình” trở thành câu cửa miệng của mọi người khi nhắc đến nam ca sĩ quá cố.

Lời sám hối

Dù hát về sự tan vỡ nhưng nhạc của Minh Thuận không bi lụy.

Ca khúc này nằm trong album 13 năm sau, chàng trai Bắc Kinh trở lại nhưng thuộc về CD3. Dù hát về tình yêu tan vỡ nhưng không có sự bi lụy, những giai điệu vui tươi, sôi động thổi vào giọng hát ngọt ngào của anh.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc