Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghề bếp ngày càng thu hút đông đảo bạn trẻ theo học

Với mức lương dao động 8-30 triệu đồng/tháng, đầu bếp đang là một nghề thời thượng, thu hút đông đảo đối tượng theo học.

Trong bối cảnh ẩm thực Việt Nam ngày càng phổ biến và được bạn bè quốc tế yêu thích, số lượng quán ăn, nhà hàng, khách sạn tăng nhanh chóng. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành bếp cũng không ngừng gia tăng. Đầu bếp trở thành nghề hiện đại, được xã hội tôn vinh và hấp dẫn nhiều bạn trẻ nhờ nhiều ưu điểm: cơ hội việc làm rộng mở; mức thu nhập cao; lực lượng lao động không phân biệt giới tính, tuổi tác, điều kiện kinh tế, địa lý.

Truong trung cap Viet Giao anh 1
Đầu bếp mang đến mức thu nhập hấp dẫn cho bạn trẻ.

Theo khảo sát, mức lương của phụ bếp hiện nay khoảng từ 7 triệu đồng, lương bếp chính ở mức 9-10 triệu đồng. Ở những khách sạn lớn, lương có thể chênh lệch 3-4 triệu đồng. Vị trí bếp trưởng ở khách sạn 5 sao mỗi tháng có thể thu nhập gần 30 triệu đồng.

Một đầu bếp giỏi, ngoài công việc chính ở các nhà hàng khách sạn còn có thể tham gia giảng dạy thêm tại các trường nghề, mở nhà hàng, quán ăn riêng... Như vậy, cùng một nghề, người làm nghề bếp sẽ có thêm nhiều khoản thu nhập đáng kể.

Trường trung cấp Việt Giao là một trong số ít trường đạt Kiểm định chất lượng đào tạo cấp quốc gia. Trường hiện đào tạo đầu bếp theo chuẩn quốc tế với thời gian đào tạo bài bản 2-3 năm, gồm cả thời gian thực tập tại nhà hàng, khách sạn. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình có thể tự tin khởi nghiệp. Hàng năm, tỷ lệ sinh viên ngành bếp ra trường có việc làm ổn định chiếm hơn 98%.

Ngoài những môn học chuyên môn giúp nâng cao tay nghề, chương trình đào tạo nghề bếp tại Việt Giao còn trang bị các kiến thức cơ bản về du lịch và cơ sở lưu trú, kỹ năng giao tiếp, marketing ẩm thực, cách tính toán khẩu phần ăn uống, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm... Các nội dung này được hướng dẫn bởi giảng viên là những giám đốc, quản lý, chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn lớn.

Truong trung cap Viet Giao anh 2
Sinh viên ngành quản trị bếp - ẩm thực Việt Giao trong giờ thực hành.

Sinh viên không chỉ được hướng dẫn phương pháp chế biến món ăn mà còn thành thạo hàng chục công việc khác như hướng dẫn khách hàng cách ăn uống, dọn món, tính toán mua nguyên liệu, chế biến, cho tới khi món ăn được đưa lên bàn và được khách hàng chấp nhận. Phương pháp giáo dục tích cực hình thành tính chăm chỉ, ham thực hành cho người học.

Bắt kịp xu thế hội nhập, sinh viên ngành quản trị bếp - ẩm thực còn được đào tạo tiếng Pháp chuyên ngành và hướng dẫn thực hiện nhiều món ăn độc đáo từ các nền ẩm thực nổi tiếng: món Thái, món Âu, món Á, món Ấn... cùng hơn 40 loại bánh nổi tiếng thế giới.

Truong trung cap Viet Giao anh 3
Cùng với hướng dẫn du lịch và quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực là 3 ngành được Việt Giao đảm bảo việc làm.

Với thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương trong khối ASEAN, bằng cấp Việt Giao được sử dụng tại các nước Đông Nam Á, sinh viên Việt Giao sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương lên tới vài chục triệu đồng.

Trường trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt I ngành quản trị bếp - ẩm thực, khai giảng tháng 4. Đối tượng xét tuyển: học sinh tốt nghiệp THCS; dang dở THPT lớp 10, 11, 12; những người nghỉ học lâu năm hoặc đang đi làm muốn nâng cao bằng cấp.

Liên hệ tư vấn và nhập học tại: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM.

Website: www.vietgiao.edu.vn

ĐT: (028) 3927.0278 | 3834.8832 | 3834.9893, 0979.66.88.68 | 0925.357.357 | 012.777.777.85

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục