Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ An lập chốt đề phòng virus corona

Nghệ An đã bố trí cán bộ cắm chốt, trang bị máy đo thân nhiệt ở Cảng hàng không quốc tế Vinh, cảng biển và cửa khẩu biên giới đường bộ để kiểm soát người qua lại.

Ngày 24/1 (tức 30 tháng Chạp), UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh này, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống; chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, Cảng hàng không quốc tế Vinh, các cảng biển trên địa bàn tỉnh.

phong virus Corona tai Nghe An anh 1

Nhân viên sân bay theo dõi thân nhiệt hành khách. Ảnh minh họa: Trương Khởi.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Vinh, Cục Hải quan, Cảng Nghệ Tĩnh có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các địa bàn quản lý.

Bên cạnh đó, Nghệ An đề nghị các cơ quan truyền thông tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống để người dân chủ động, tích cực phòng chống.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã bố trí cán bộ cắm chốt, trang bị máy đo thân nhiệt ở Cảng hàng không quốc tế Vinh, cảng biển và cửa khẩu biên giới đường bộ để kiểm soát người qua lại.

phong virus Corona tai Nghe An anh 2

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Vinh. Ảnh: N.A.


Đến nay, nhiều quốc gia cũng ghi nhận bệnh nhân bị nhiễm virus corona. Trong đó, Việt Nam có 2 trường hợp nhiễm bệnh đến từ Vũ Hán (Trung Quốc). Hai bệnh nhân này hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Một du học sinh trở về từ Vũ Hán phải nhập viện tại Hà Nội

Một du học sinh trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) phải nhập viện tại Hà Nội do sốt; tuy nhiên, xét nghiệm cho thấy sinh viên này không nhiễm virus corona.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Covid-19 Xã hội