Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ An kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018

Ông Võ Việt Dũng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Nghệ An, bị kỷ luật cảnh cáo vì để lộ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2018.

Ngày 12/8, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết sở này đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng vì vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018.

lo diem thi truoc ngay cong bo anh 1
Điểm thi của các thí sinh ở Nghệ An bị lộ trước ngày công bố. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An, việc chấm thi, xử lý dữ liệu kết quả chấm thi tại cụm thi số 28 bảo đảm đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, do chưa thực hiện nghiêm túc thông báo của bộ yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước ngày 11/7, vào chiều 10/7, điểm thi của học sinh Nghệ An đã lan truyền trên một số trang mạng xã hội

Ông Dũng đã truyền dữ liệu không đúng quy định của bộ và phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

lo diem thi truoc ngay cong bo anh 2
Sở GD&ĐT Nghệ An, nơi ông Dũng đang công tác. Ảnh: Phạm Hòa.

Trước đó, chiều 10/7, một tệp dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội. Cụ thể, tệp tin được đặt tên DLCongBoDiem_2018 xuất hiện trên một diễn đàn về thi THPT quốc gia. 

Trong lúc hàng nghìn thí sinh hồi hộp chờ kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày mai, thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người truy cập vào để tra cứu. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng bình luận, xin thông tin điểm thi tại các sở khác.

Trả lời Zing.vn khi đó, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết do sơ suất, một cán bộ kỹ thuật của sở đã công khai kết quả thi vào sáng 10/7, sớm hơn quy định của Bộ GD&ĐT một ngày. Sở đã báo cáo Bộ GD&ĐT, nhận sai sót và sẽ có hướng xử lý đối với cán bộ vi phạm.

Nghệ An có 95 bài thi thay đổi điểm số sau khi chấm phúc khảo

Theo kết quả thẩm định, không phát hiện dấu hiệu sai phạm nào ở các khâu tổ chức thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An. Có 95 bài thay đổi điểm số sau khi chấm phúc khảo.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2021 Giáo dục