Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ An đóng 18 lối đi, đường ngang giao cắt với đường sắt

UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu đóng 18 lối đi dân sinh và đường ngang giao cắt với đường sắt Bắc - Nam của 7 huyện, thành, thị để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện.

Ông Phan Huy Chương, Phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho Zing.vn biết ngày 22/1, Sở sẽ hoàn thành việc đóng 18 lối đi và đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt Bắc - Nam tại 7 huyện, thị xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

tai nan duong sat anh 1
Phá một điểm đường dân sinh do người dân tự mở tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Ảnh: P.H. 

"Chúng tôi đã hoàn thành đóng 10 lối đi giao cắt với tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn Nghệ An gồm 5 điểm tại, huyện Nghi Lộc (2 điểm), Hưng Nguyên (2 điểm) và huyện Quỳnh Lưu (1 điểm). Trong ngày mai sẽ hoàn thành công việc tại 5 điểm ở huyện Diễn Châu và 3 điểm ở thị xã Hoàng Mai", ông Chương cho hay.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu Sở Giao thông vận tải đóng các lối đi và đường ngang dân sinh này nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn trên tuyến đường sắt qua địa bàn tỉnh.

Theo số liệu từ Ban an toàn giao thông Nghệ An, trong năm 2016 trên địa bàn có ít nhất 5 vụ tai nạn giao thông đường sắt gây chết người. Ngoài ra, rất nhiều vụ tai nạn khác, nhiều người bị thương. Các vụ tai nạn đường sắt xảy ra hầu hết do ý thức của người tham gia giao thông.

Hiện trường tàu hỏa đâm xe tải, đường sắt Bắc-Nam tê liệt

Vượt đường ngang thiếu quan sát, ôtô tải bị tàu hỏa kéo đi 20 m và chỉ dừng lại khi mắc kẹt treo lơ lửng trên cầu đường sắt. Sau 2 giờ, hiện trường tai nạn được giải tỏa.


Nam An

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội